Bức ảnh dùng rìu giết voi lấy ngà gây phẫn nộ

29/09/2012 16:27
T.L
(GDVN) - Bức ảnh về hành động dã man của con người với động vật hoang dã khiến cư dân mạng hết sức bất bình.
Tại vùng đất Philippines, hình ảnh về chú voi bị con người giết một cách dã man chỉ để lấy chiếc ngà đã được ống kính của nhiếp ảnh gia Brent Stirton ghi lại. Stirton là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng về những bức ảnh mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tố cáo những tội ác của con người với thiên nhiên và động vật hoang dã. Ông là thành viên hoạt động tích cực trong Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên WWF.
Bức ảnh dùng rìu giết voi lấy ngà gây phẫn nộ ảnh 1
Stirton mong muốn, những bức ảnh mang thông điệp lớn lao của ông sẽ góp phần giảm bớt những tội ác của con người, chung tay gìn giữ và bảo vệ thiên nhiên hoang dã. 
Hình ảnh thương tâm này được đăng tải lên facebook với thông điệp ngắn gọn nhưng ý nghĩa "Đừng làm thế!" đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng. 
Cư dân mạng hầu hết đều bộc lộ sự căm phẫn trước tội ác của chính những đồng loại mình. Một bạn có tên Anh Truong comment: "Sao có loại người sát sinh vậy", bạn Huan Nguyen bình luận: "Phải bảo tồn động vật chứ", bạn Le Thanh Bảo lại tỏ ra bất lực: "Đúng là không sinh vật nào ác bằng con người"...
T.L