Các thí sinh thoải mái, tự tin bước vào làm bài thi môn Ngữ Văn

07/07/2021 09:16
Cao Kim Anh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- 188 điểm thi trên địa bàn Hà Nội đều được trang bị đầy đủ, chu đáo về cơ sở vật chất, nhân lực, sẵn sàng để kỳ thi diễn ra thành công.

Sáng nay (7/7), khoảng 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi chính thức đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 (đợt 1).

Dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chủ động về mọi mặt, hầu hết các thí sinh bước vào kỳ thi với tâm lý thoải mái, quyết tâm đạt kết quả cao.

Điểm thi Trường Trung học phổ thông Kim Liên (Hà Nội) thực hiện tuân thủ công tác phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho kỳ thi. (Ảnh: Cao Kim Anh) ảnh 1

Điểm thi Trường Trung học phổ thông Kim Liên (Hà Nội) thực hiện tuân thủ công tác phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho kỳ thi. (Ảnh: Cao Kim Anh)

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thí sinh Nguyễn Hải Yến, đến dự thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Kim Liên (Hà Nội) khá sớm, chia sẻ:

“Dịch bệnh khiến việc ôn thi có những trở ngại nhất định, nhất là việc học sinh ít có thời gian trao đổi trực tiếp với các thầy cô giáo. Tuy nhiên, không phải vì thế mà sự chuẩn bị cho kỳ thi này bị kém đi. Bản thân em tự trang bị kiến cho mình đầy đủ. Bên cạnh đó gia đình và thầy cô rất quan tâm, động viên nên em khá thoải mái khi bước vào kỳ thi”.

Tâm trạng của Hải Yến cũng là phần lớn cảm xúc của các thí sinh sáng nay bước vào môn thi đầu tiên. Dù có những hạn chế nhất định của dịch bệnh gây ra nhưng không là trở ngại quá mức đối với sự chuẩn bị kiến thức của các thí sinh trước khi bước vào kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay.

Là địa phương có số thí sinh dự thi đông nhất cả nước, sáng nay, Hà Nội có trên 101.000 thí sinh bước vào ngày thi chính thức đầu tiên. 188 điểm thi trên địa bàn đều được trang bị đầy đủ, chu đáo về cơ sở vật chất, nhân lực, sẵn sàng để kỳ thi diễn ra thành công.

Sáng nay, các công tác phòng, chống dịch bệnh như phân luồng, giãn cách, khử khuẩn… đều được các lực lượng chức năng tiến hành tại các điểm thi đầy đủ, an toàn, nghiêm túc.

Vị trí phân luồng giao thông, hạn chế sự tiếp xúc tại các điểm thi được thực hiện nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho cả kỳ thi. Thí sinh, phụ huynh học sinh chấp hành các quy định nơi diễn ra kỳ thi với tinh thần, ý thức tự giác cao.

Tại các điểm thi, nước uống được cung cấp cho các thí sinh đầy đủ nhằm phục vụ nhu cầu tối thiểu trong thời tiết nắng nóng mùa hè.

Cũng là một trong những thí sinh đến sớm tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Kim Liên, thí sinh Nguyễn Thùy Linh cho biết:

“Trước khi bước vào kỳ thi tâm lý em khá thoải mái nhưng khi đến đây, chuẩn bị bước vào môn thi đầu tiên em hơi lo lắng mặc dù đã có sự chuẩn bị kiến thức kỹ càng”.

Để không xảy ra những sai sót về giấy tờ khi tới điểm thi bố mẹ đã cùng Thùy Linh đã chuẩn bị đầy đủ từ tối hôm trước. Sáng nay em được mẹ nấu bữa sáng tại nhà và bố đưa đón đến điểm thi. Với Thùy Linh, sự đồng hành của gia đình tiếp thêm sức mạnh và động lực cho em quyết tâm đạt điểm số cao.

Lác đác học sinh đến muộn nhưng vẫn trong khoảng thời gian quy định. (Ảnh: Cao Kim Anh) ảnh 2

Lác đác học sinh đến muộn nhưng vẫn trong khoảng thời gian quy định. (Ảnh: Cao Kim Anh)

Thời tiết sáng ngày diễn ra môn thi đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 1 tại Hà Nội khá thuận lợi nên việc đưa thí sinh tới các điểm thi diễn ra suôn sẻ. Có một số thí sinh đến muộn, tuy nhiên vẫn trong thời gian quy định.

Theo lịch, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, thí sinh sẽ làm 2 bài thi: 7 giờ 30 phút sáng, thí sinh sinh thi môn Ngữ văn, (120 phút) và 14 giờ 20 phút chiều, thí sinh thi môn Toán (90 phút).

Cao Kim Anh