Cấp 3 Thành Nhân yêu cầu học sinh phải có giấy test Covid âm tính mới cho học

05/01/2022 07:37
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường trung học phổ thông Thành Nhân, quận Tân Phú yêu cầu học sinh phải có giấy test Covid-19 âm tính mới được đi học lại từ ngày 4/1.

Ngày 4/1/2022, nhiều phụ huynh của trường trung học phổ thông Thành Nhân, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp thông tin cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, nhà trường yêu cầu các em phải có giấy test âm tính với Covid-19 mới được đi học lại.

Điều này có thể làm cho phụ huynh tốn kém thêm chi phí, đến các cơ sở y tế để đăng ký test nhanh hay PCR để tầm soát Covid-19.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Đình Độ - Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Thành Nhân, quận Tân Phú xác nhận thông tin nói trên.

Trường trung học phổ thông Thành Nhân, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: tuthuc.edu.vn)

Trường trung học phổ thông Thành Nhân, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: tuthuc.edu.vn)

Theo đó, do là trường có học sinh nội trú, học sinh ăn ở trong trường, nên hơi phức tap, nên trường mới đưa ra quy định như vậy. Chứ trường công lập thì không cần điều này, vì các em học sinh học ở những trường này đều có hộ khẩu ở thành phố.

Thầy Nguyễn Đình Độ chia sẻ, cũng chính nhờ quy định như vậy mà trường phát hiện ra 3 em bị F0 ngay từ ở nhà, không vào trường đi học. Học sinh có giấy test âm tính với Covid-19 tại bất kỳ cơ sở y tế nào cũng được, không thì tự test nhanh tại nhà, hay có thể vào trường để test cũng được.

Thế nhưng, thầy Nguyễn Đình Độ vẫn thừa nhận, dù mong muốn có sự an toàn cho học sinh, nhưng thiếu sót của nhà trường là không đưa vào phương án phòng chống dịch Covid-19 từ trước, mà phút chót mới nghĩ ra, mà lại quên cập nhật vào phương án.

Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Thành Nhân nói rằng, làm chặt chẽ xíu ngay từ đầu thì yên tâm hơn.

Một cán bộ lãnh đạo cấp phòng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, hoàn toàn không có quy định nào bắt buộc học sinh phải có giấy test nhanh âm tính với Covid-19 mới được đi học.

Theo vị cán bộ này, nếu các trường ngoài công lập đề ra, thì cần phải báo cáo trực tiếp, nêu trong phương án phòng chống dịch của nhà trường, và phải được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các quận, huyện (nơi trường trú đóng) để thẩm định, phê duyệt.

Còn ông Phan Sĩ Đạt – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, quận hoàn toàn không đưa ra quy định là bắt buộc phải có giấy test Covid-19 âm tính mới được đi học.

Do trường ngoài công lập có học sinh nội trú tương đối phức tạp, nên một số trường có đưa ra yêu cầu điều này với học sinh, tùy vào từng đơn vị trường học.

Việt Dũng