Cô sinh viên "5 tốt" làm mũ chắn giọt bắn tặng các bác sĩ tuyến đầu chống dịch

03/04/2020 06:08
Thùy Linh
(GDVN) - Nguyễn Khánh Linh đã tự tay làm 100 mũ chắn giọt bắn trong 10 giờ liên tục và trao tặng trực tiếp cho các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Nguyễn Khánh Linh, cô sinh viên năm thứ 3 Khoa Dược, Trường Đại học Phenikaa gây ấn tượng với hình mẫu "con nhà người ra" - vừa học giỏi, năng động lại nhiều tài lẻ.

Sinh viên này chia sẻ, từ ngày bước chân vào giảng đường đại học, em luôn đặt mục tiêu đạt được 5 tiêu chí của một "Sinh viên 5 tốt": đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt."

Em cảm thấy rất tự tin ở tiêu chí tình nguyện tốt. Thông thường trong năm em sẽ đăng ký học nhiều hơn, nhưng riêng hè em dành hết thời gian cho các hoạt động phong trào và tình nguyện" – Khánh Linh thổ lộ.

Không chỉ làm tốt công tác tình nguyện, Khánh Linh luôn đặt ra cho bản thân phải cân bằng giữa học tập và hoạt động Đoàn, Hội chính vì vậy việc học tập của cô nữ sinh ngành Dược chưa khi nào khiến các thầy cô giáo phiền lòng.

Khởi đầu 2 học kỳ đầu tiên đại học với thành tích đạt loại giỏi và đều nhận được học bổng, sang năm thứ hai, Khánh Linh bứt phá trở thành sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc với điểm trung bình của cả hai năm học là 3,53/4 điểm.

Cô sinh viên "5 tốt"  làm mũ chắn giọt bắn tặng các bác sĩ tuyến đầu chống dịch ảnh 1
Nguyễn Khánh Linh, cô sinh viên năm thứ 3 Khoa Dược, Trường Đại học Phenikaa gây ấn tượng với hình mẫu "con nhà người ra" - vừa học giỏi, năng động lại nhiều tài lẻ. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Chia sẻ về bí quyết học tập, Khánh Linh cho biết: "Theo em chỉ cần có một kế hoạch học tập hợp lý sẽ đảm bảo được kết quả và tham gia được nhiều phong trào.

Phương pháp học đại học cần nắm bắt những ý chính sau đó mở rộng kiến thức, tập trung nhiều cho giai đoạn học thi. Với phương pháp đó, hiệu quả mang không chỉ trên điểm số mà còn áp dụng được thực tiễn".

Nhận xét về cô sinh viên này, Thạc sĩ Nguyễn Thị Khánh Trà, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phenikaa chia sẻ:

“Khánh Linh là sinh viên thông minh, nhiệt tình, năng nổ và có trách nhiệm. Em tham gia nhiều hoạt động cộng đồng bằng cả tình thương yêu và sự chân thành. Em chính là một tấm gương về sinh viên giỏi toàn diện, cả học tập và rèn luyện”.

Không chỉ sở hữu thành tích học tập và ngoại khóa đáng ngưỡng mộ Linh còn là một vũ công "chất lừ", được biết đến với những bài múa tuyệt vời. Cô nàng hiện tại là chủ nhiệm câu lạc bộ múa của Trường.

Vừa qua, nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống Covid-19, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phenikaa phát động nhằm đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Chương trình thực hiện dựa trên tinh thần tình nguyện tại chỗ, sinh viên tự làm và tặng cho chính địa phương nơi mình sinh sống. Đoàn Thanh niên Trường sẽ hướng dẫn và hỗ trợ toàn bộ kinh phí về nguyên vật liệu.

Để hưởng ứng chương trình, Nguyễn Khánh Linh đã gấp rút làm 100 mũ chắn giọt bắn trong vòng 10 tiếng liên tục và trao tặng trực tiếp cho các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. 

Cô sinh viên "5 tốt"  làm mũ chắn giọt bắn tặng các bác sĩ tuyến đầu chống dịch ảnh 2
Những chiếc mũ chắn giọt bắn được Khánh Linh mang tặng cho các bác sĩ (Ảnh nhân vật cung cấp)

Cô “sinh viên 5 tốt” cho biết, cả nước đang đồng lòng chống đại dịch Covid-19. Khi bắt đầu có những cán bộ y tế đầy quả cảm nơi tuyến đầu bị nhiễm virus, khi cuộc chiến về trang thiết bị y tế, khẩu trang cho mọi người luôn trong tình trạng khó xoay xở, chiếc mũ chắn giọt bắn sẽ là cần thiết trong lúc này.

“Em hy vọng đây sẽ là một công cụ bảo hộ dã chiến thật ý nghĩa và an toàn, giúp bảo vệ tạm thời cho các y, bác sĩ trong cuộc chiến đầy cam go”, Linh cho hay.

Theo đánh giá của các bác sĩ ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, loại mũ này chỉ tăng cường lớp bảo vệ chứ không hoàn toàn thay thế được khẩu trang. Vì thế, khi tiếp xúc ở nơi đông người, việc đeo khẩu trang kết hợp với đội mũ chống virus sẽ hiệu quả hơn.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Khánh Linh mong muốn được phát triển nghiên cứu những loại thuốc bảo vệ sức khỏe và đặc biệt là mang lại kiến thức về sức khỏe cho mọi người.

Được biết, thời gian qua Trường Đại học Phenikaa đã có nhiều hoạt động đồng hành và hỗ trợ cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như:

Nhóm các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên và sinh viên sản xuất 12.000 lít dung dịch sát khuẩn tay tặng theo công thức của tổ chức Y tế thế giới (WHO) dành tặng dân cư các khu vực lân cận, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh miền Bắc; hàng trăm trường học các tỉnh khu vực miền Bắc; nhiều cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế tại Hà Nội.

Một số thành tích nổi bật của Khánh Linh:         

Danh hiệu sinh viên giỏi năm học 2017 - 2018, 2018 - 2019·         

Chủ nhiệm câu lạc bộ giỏi năm học 2018-2019·         

Chứng nhận tham gia Olympic Hoá học khoa Dược năm học 2017-2018·      

Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2018-2019·         

Top 30 Nữ sinh viên thanh lịch Thủ đô năm 2019

Thùy Linh