Công đoàn ĐH Giáo dục đồng hành cùng học sinh vượt khó ở 4 điểm trường vùng cao

17/02/2022 09:00
UEd media
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nhiều phần quá ý nghĩa đã được cán bộ Trường Đại học Giáo dục cùng với các chiến sĩ công an thuộc Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh Cao Bằng gửi tặng các em học sinh

Ngày 12/2/2022, Hành trình “Cùng em đến trường – đồng hành cùng học sinh vượt khó” do Công đoàn trường Trường Đại học Giáo dục và Cụm thi đua số 03 – Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp thực hiện đã có mặt tại 4 điểm trường Trung học cơ sở thuộc huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng để trao quà cho các em học sinh nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần 2022.

Đoàn công tác của Trường Đại học Giáo dục và Cụm thi đua số 03 – Công an tỉnh Cao Bằng đã có mặt tại 4 điểm trường tặng quà cho các em học sinh. ảnh 1
Đoàn công tác của Trường Đại học Giáo dục và Cụm thi đua số 03 – Công an tỉnh Cao Bằng đã có mặt tại 4 điểm trường tặng quà cho các em học sinh.

Tham dự chương trình trao quà còn có ông Hoàng Văn Linh - Bí thư Huyện Đoàn Hà Quảng, cô Trần Thị Xuân – đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hà Quảng.

Đoàn công tác của Trường Đại học Giáo dục và Cụm thi đua số 03 – Công an tỉnh Cao Bằng đã có mặt tại 4 điểm trường: Trung học cơ sở Xuân Hòa, Trung học cơ sở Lê Quảng Ba, Trung học cơ sở Thông Nông và Trung học cơ sở Lương Can của tỉnh Cao Bằng để trao quà cho các em học sinh. Tổng giá trị các phần quà gần 100 triệu đồng bao gồm: 62 chiếc xe đạp, 62 mũ bảo hiểm, 62 bộ áo mưa, 10 túi quà và bánh kẹo.

Các chiến sĩ công an thuộc Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh Cao Bằng tặng quà cho các em học sinh. ảnh 2
Các chiến sĩ công an thuộc Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh Cao Bằng tặng quà cho các em học sinh.

Những phần quà tuy chưa phải là lớn nhưng là tình cảm yêu thương, đùm bọc của thầy/cô, cán bộ Trường Đại học Giáo dục cùng với các chiến sĩ công an thuộc Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh Cao Bằng gửi tới các em học sinh nghèo, thuộc địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới nhằm động viên, chia sẻ và tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn vững bước đến trường.

Cô Khằm Thị Khèn – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Xuân Hòa phát biểu. ảnh 3

Cô Khằm Thị Khèn – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Xuân Hòa phát biểu.

Cô Khằm Thị Khèn – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Xuân Hòa cho biết, trường Trung học cơ sở Xuân Hòa có hơn 280 học sinh sinh sống trên địa bàn thị trấn Xuân Hòa và các xã lân cận. Mặc dù là trường trung tâm huyện nhưng đại đa số các em là con em gia đình nông dân, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, nhiều học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm học 2021-2022, trường có 34% gia đình các em thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo. Có 65 học sinh ở rẻo núi cao, đường đi lại rất khó khăn nhưng các em vẫn vượt khó đi học đầy đủ.

Thay mặt lãnh đạo Trường Trung học cơ sở Xuân Hòa và các em học sinh, cô Khằm Thị Khèn bày tỏ lời cảm ơn tới sự quan tâm của Trường Đại học Giáo dục, của các chiến sĩ thuộc Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh Cao Bằng đã giúp các em phần nào vơi bớt khó khăn, khích lệ tinh thần các em tích cực học tập, giáo dục các em lòng yêu thương con người và vươn lên trong cuộc sống.

Cô Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Giáo dục cho biết: “Số tiền đóng góp mà chúng tôi huy động được đều đến từ tập thể và cá nhân các công đoàn viên của Trường; trong đó đặc biệt có sự tham gia của nhiều “Công đoàn viên nhí” – là con của các cán bộ, giảng viên. Khi nghe bố mẹ kể chuyện đã tự nguyện trích số tiền mừng tuổi trong dịp Tết vừa qua và tiền tiết kiệm để gửi tới các bạn học sinh vùng cao.

Theo cô Khánh, dự định ban đầu của Công đoàn là tặng 30 xe đạp cho 30 em học sinh Trung học cơ sở. Nhưng con số này đã lên tới 62 xe đạp, 62 mũ bảo hiểm và 62 bộ áo mưa và nhiều xuất quà khác. Chúng tôi nhận thấy, tình cảm của các thầy cô, cán bộ giành cho các em học sinh là rất lớn. Hy vọng, các em luôn vui vẻ, tiếp tục nỗ lực và học tập thật tốt.”

Ban tổ chức chương trình hy vọng, với các phần quà này sẽ phần nào giúp đỡ các em học sinh tại các trường Trung học cơ sở Xuân Hoà, Trung học cơ sở Lê Quảng Ba, Trung học cơ sở Thông Nông, Trung học cơ sở Lương Can yên tâm vững bước tới trường, động viên các em vươn lên trong học tập, tu dưỡng đạo đức để trở thành người có ích cho xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi trao quà:

UEd media