Cuộc thi đua xe không người lái đã thu hút hơn 500 sinh viên

03/12/2016 07:39
Linh Hương
(GDVN) - Sau 1 tháng phát động, với sức hút đặc biệt, hơn 500 sinh viên (145 đội) đến từ 26 trường đại học trên cả nước đăng ký tham gia "Cuộc đua số".

Trong đó, Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh là trường có tỷ lệ thí sinh đăng ký tham gia nhiều nhất (22 đội).

Tiếp theo là Đại học Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh có 17 đội, Đại học Bách Khoa Hà Nội có 13 đội, Học viện Bưu chính viễn thông có 11 đội, Đại học FPT có 9 đội, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội có 9 đội tham dự.

Cuộc thi đua xe không người lái đã thu hút hơn 500 sinh viên ảnh 1
Hơn 500 sinh viên tham dự cuộc thi đua xe không người lái (Ảnh: Vân Anh)

Ngoài ra, 6 trường đại học có số lượng sinh viên đăng ký tham dự nhiều nhất sẽ tổ chức 6 trận thi đấu để tìm ra 6 đại diện xuất sắc của trường tham dự thi chung kết toàn quốc.

Ban tổ chức sẽ tổ chức 2 trận sơ loại chung cho các trường để tìm ra 2 ứng cử viên còn lại tranh tài tại trận chung kết.

PGS.TS Trần Xuân Tú, Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế (Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng:

Cuộc thi "Cuộc đua số" không chỉ giúp sinh viên áp dụng những lý thuyết học trong nhà trường vào thực tiễn mà còn cung cấp nhiều kiến thức công nghệ mới như xe không người lái, lập trình nhúng, nhận dạng vật thể trên các đường đua, xử lý ảnh theo thời gian thực….

Đặc biệt, sinh viên sẽ được đào tạo và thực hành các kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc nhóm, lập kế hoạch và quản trị dự án.

"Cuộc đua số" là cuộc thi lập trình điều khiển xe không người lái và đua xe trên sa hình mô phỏng đường phố thật tại Việt Nam. 

Cuộc thi diễn ra từ tháng 11/2016 đến tháng 4/2017. Cuộc thi công nghệ này dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước.

Mỗi đội thi lọt vào vòng chung kết sẽ được ban tổ chức cung cấp 01 xe ô tô mô hình đã được thiết lập sẵn và bộ thư viện mã nguồn mở để tham gia thi đấu.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 700 triệu đồng.

Bao gồm: 01 giải Nhất trị giá 450 triệu đồng (gồm 01 chuyến trải nghiệm 7 ngày tại Mỹ cho các thành viên đội thi và 03 laptop); 01 giải Nhì trị giá 30 triệu đồng; 02 giải Ba, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 08 giải thưởng cho đội giành giải nhất vòng sơ loại, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.

Ngoài ra, trường có đội thi đạt giải nhất sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền mặt. 

Linh Hương