Đang giờ làm bài, cổng điểm thi ở Trường Colette vẫn được mở thoải mái

03/06/2019 11:52
Việt Dũng
(GDVN) - Dù chưa hết 2/3 thời gian làm bài môn Toán là môn tự luận, nhưng cổng điểm thi đặt tại Trường trung học cơ sở Colette, quận 3 vẫn thoải mái mở cửa.

Ngày 3/6/2019, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia làm bài môn Toán, với hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Tại điểm thi Trường trung học cơ sở Colette, đường Hồ Xuân Hương (quận 3), lúc 9h10 sáng cùng ngày, khi có mặt tại nơi đây, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận thấy, cổng chính với 2 lớp cửa sắt của điểm thi này vẫn mở thoải mái.

Đang giờ làm bài, cổng điểm thi ở Trường Colette vẫn được mở thoải mái ảnh 1
Cổng điểm thi ở Trường Colette vẫn mở cửa thoải mái lúc 9h14 sáng ngày 3/6 (ảnh: P.L)

Cũng cần phải lưu ý rằng, sáng nay, các thí sinh thi môn Toán, bắt đầu tính thời gian làm bài từ 8h.

Như vậy, nếu đối chiếu theo quy chế thi, môn thi tự luận thí sinh phải làm bài được từ 2/3 thời gian trở lên thì mới được rời khỏi điểm thi, cổng mới được mở, thì điểm thi này đã có dấu hiệu làm chưa đúng quy chế.

Ngay sau khi phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh tình trạng này với bà Nguyễn Thị Lệ Thủy – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 3, thì vài phút sau đó, cổng điểm thi mới được đóng lại nghiêm túc.

Nói về tình trạng này, ngay sau khi kết thúc buổi thi sáng, cô Nguyễn Minh Dư – Điểm phó điểm thi, Phó Hiệu trưởng Trường Colette xác nhận, sở dĩ có chuyện cổng điểm thi mở là do có một em học sinh của Trường Colette thi ở điểm thi trường Kiến Thiết (quận 3) ngủ quên, không được thi.

Đang giờ làm bài, cổng điểm thi ở Trường Colette vẫn được mở thoải mái ảnh 2
Cảnh sát giao thông Thành phố Hồ Chí Minh phát nước suối miễn phí cho các thí sinh (ảnh: P.L)

Khi nghe điểm thi bên trường Kiến Thiết thông báo, cô Dư mới cử 1 thầy giám thị, hỗ trợ thi bên điểm thi trường Colette qua trường Kiến Thiết giữ học sinh lại, không cho đi về một mình, chờ phụ huynh đến đón, tránh các vấn đề phát sinh do ảnh hưởng tâm lý và nguy hiểm.

Theo cô Dư nói là vì lo cho học sinh quá, nên mới làm vậy, chứ không có gì "bậy bạ" hết.

Do bảo vệ điểm thi bên trường Kiến Thiết thấy học sinh khóc, nên mới điện báo về trường Colette biết thông tin như vậy.

Còn về việc đang giờ thi, bảo vệ điểm thi vẫn mở cổng để dắt xe từ ngoài cổng vào bên trong, là để sắp xếp lại xe cho gọn, lát tiện cho các thí sinh hết giờ làm bài, ra về.

Việt Dũng