Đề thi quốc gia 2019 nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu lớp 12

18/06/2019 06:14
Thùy Linh
(GDVN) - Điểm xét tốt nghiệp sẽ là tổng điểm 4 bài thi + điểm khuyến khích nếu có (70%) và điểm trung bình cả năm lớp 12 (30%) + điểm ưu tiên (nếu có).

Một tuần nữa là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2019 diễn ra, các địa phương đang gấp rút hiện thực hóa những quy định mới nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương trường thi. Còn thí sinh đang gấp rút ôn tập nhưng các em cũng cần lưu ý rằng:

Theo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi trung học phổ thông quốc gia 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì kỳ thi quốc gia năm nay vẫn nhằm mục đích dùng kết quả để xét công nhận tốt nghiệp, cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, cung cấp dữ liệu làm cơ sở cho việc tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

"Nội dung thi trung học phổ thông quốc gia 2019 nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12", Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định rõ.

Đề thi quốc gia 2019 nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu lớp 12 (Ảnh minh họa: TTXVN) ảnh 1
Đề thi quốc gia 2019 nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu lớp 12 (Ảnh minh họa: TTXVN)

Ngoài ra, theo quy định năm nay, điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ là tổng điểm 4 bài thi + điểm khuyến khích nếu có (70%) và điểm trung bình cả năm lớp 12 (30%) + điểm ưu tiên (nếu có).

Với tỉ lệ này, điểm thi quốc gia sẽ quyết định phần lớn kết quả công nhân tốt nghiệp của học sinh.

Thùy Linh