Định hướng nghề nghiệp trong thời đại mới cách mạng công nghiệp 4.0

03/01/2018 10:10
Phương Linh
(GDVN) - Trường Đại học Hoa Sen vừa tổ chức buổi ngoại khóa, hướng nghiệp chuyên sâu cho học sinh khối 11, 12 của Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong.

Ngày 28/12, tại Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi ngoại khóa, hướng nghiệp chuyên sâu cho học sinh khối 11, 12 của trường này.

Tham dự buổi ngoại khóa có các thầy cô trong Ban Giám hiệu Trường Lê Hồng Phong, giáo viên, giảng viên của cả hai ngôi trường.

Mở đầu chương trình, Phó Giáo sư Vũ Tường Thụy – Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật giới thiệu, chia sẻ với học sinh của Trường Lê Hồng Phong chuyên đề “Định hướng nghề nghiệp trong thời đại mới cách mạng công nghiệp 4.0”.

Học sinh Trường Lê Hồng Phong đặt câu hỏi tại buổi ngoại khóa với Trường Hoa Sen (ảnh: CTV)
Học sinh Trường Lê Hồng Phong đặt câu hỏi tại buổi ngoại khóa với Trường Hoa Sen (ảnh: CTV)

Với cách trình bày gần gũi, dí dỏm, gắn với thực tiễn, Phó Giáo sư Vũ Tường Thụy đã đưa đến cho các học sinh của Trường Lê Hồng Phong cái nhìn bao quát về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sự ảnh hưởng của nó tới đời sống hiện tại.

Chuyên đề này cũng định hướng tới các học sinh việc chọn ngành nghề cho tương lai, nhất là sau khi học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

Cũng nằm trong chương trình này, cô Võ Hoàng Minh Vân – đại diện khoa Thiết kế và Nghệ thuật, đơn vị phát động và chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức cuộc thi “Nhà thiết kế tương lai” dành cho học sinh trung học phổ thông ở thành phố, đã lên phát động, giới thiệu cuộc thi nhiều ý nghĩa này với học sinh của Trường Lê Hồng Phong.

Phương Linh