Đồng Tháp không tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2

03/08/2021 10:23
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Đồng Tháp sẽ không tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 cho khoảng 4.500 thí sinh trên khắp các huyện, thành phố thuộc tỉnh.

Ngày 2/8/2021, bà Nguyễn Thúy Hà – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã ký văn bản 211/SGDĐT-VP, về việc không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định tiếp tục tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh từ 0h ngày 2/8 đến hết ngày 15/8.

Do đó, tỉnh Đồng Tháp không thể tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn tỉnh vào các ngày từ 5 đến 7/8/2021.

Để triển khai thực hiện chủ trương trên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đề nghị:

Thí sinh tỉnh Đồng Tháp thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 (ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh)

Thí sinh tỉnh Đồng Tháp thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 (ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh)

Các Sở, ngành là thành viên của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Đồng Tháp dừng các công việc chuẩn bị tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi này theo phân công của Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các cơ quan thông tin đại chúng thông tin, truyền thông đến người dân trên địa bàn biết, đồng thuận với chủ trương của tỉnh trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên địa bàn, việc không tổ chức thi đợt 2 là để đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ và giáo viên, các lực lượng tham gia làm công tác thi.

Thủ trưởng các đơn vị trường học, Trung tâm Giáo dục thường xuyên: Thông báo cho học sinh, học viên có đăng ký dự thi đợt 2 của kỳ thi này biết việc không tổ chức thi. Tất cả các thí sinh đủ điều kiện dự thi sẽ được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hướng dẫn học sinh, học viên thực hiện hồ sơ, thủ tục đề nghị đặc cách xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy định.

Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin có liên quan đến việc điều chỉnh thời gian, phương thức xét tuyển đại học năm 2021 – nhất là đối với đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học để thông tin đến học sinh, học viên biết, đăng ký tham gia xét tuyển.

Đối với các trường trung học phổ thông nơi dự kiến đặt các điểm thi, hiệu trưởng nhà trường tổ chức niêm phong toàn bộ tài liệu, văn phòng phẩm, thiết bị…có liên quan đến việc tổ chức thi, bảo quản và chờ chỉ đạo xử lý tiếp theo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Yêu cầu các hiệu trưởng trường trung học phổ thông, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, thủ trưởng các cơ sở giáo dục thường xuyên: Thông tin đến các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động trong ngành biết, đồng thuận với chủ trương của tỉnh trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Yêu cầu không được bình luận, chia sẻ các thông tin có liên quan từ các nguồn không chính thống, chưa được kiểm chứng.

Được biết, số thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 2 tại tỉnh Đồng Tháp là khoảng 4.500 em

Việt Dũng