Hàng nghìn người thương đôi mắt như muốn nổ tung của bé 5 tuổi

23/08/2012 14:32 Hoàng Minh
(GDVN) - Cậu bé bị căn bệnh ung thư máu thể bạch cầu tủy cấp di căn lên 2 mắt, khiến cho đôi mắt bị lồi ra như muốn nổ tung đang làm đau lòng cộng đồng mạng.

Mấy ngày gần đây, cư dân mạng không khỏi đau lòng khi nhìn thấy bức ảnh em Võ Thành Hưng, 5 tuổi ở Quy Nhơn bị mắc căn bệnh ung thư máu thể bạch cầu tủy cấp đã di căn lên 2 mắt. 

Cảnh đau lòng của bé Võ Thành Hưng nhận được sự chia sẻ lớn từ cư dân mạng. Ảnh: Facebook

Trong ảnh em nằm co ro, người gầy tong teo, đôi mắt như muốn rơi hẳn ra ngoài, lồi ra ngoài hốc mắt, như muốn nổ tung...

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Anh Võ Ngọc Tuấn hoặc chị Nguyễn Thị Thu, tổ 46, khu vực 8, Phường Nguyễn Văn Cừ, Quy Nhơn, Bình Định. ĐT: 0916.464.022

Bức ảnh đang nhận được gần 5.000 like và hơn 1.000 bình luận từ cư dân mạng. Mọi người đều rất xúc động và thương tâm cho hoàn cảnh của em. Càng đáng thương hơn khi gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn, không đủ điều kiện để chữa trị, đành nhìn em chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác sắp tới sẽ di căn lên não.

Cầu xin ông trời sẽ mang phước lành đến cho em bé này, mong em sớm bình phục, mong em sẽ không phải đau đớn nữa... là những lời chúc mà mọi người gửi tới em.

Trên facebook, các bạn trẻ cũng đang kêu gọi lòng hảo tâm của tất cả mọi người. Bạn Nam Manh cầu mong sẽ có thật nhiều nhà hảo tâm giúp cho bé vượt qua được nỗi đau này, bạn Nguyen Thu Thao comment: "Tội nghiệp em và bố mẹ em quá, ước gì mình có thật nhiều tiền để giúp đỡ những số phận thế này, đau lòng quá đi".

Facebook có tên Hoa Nguyen bình luận: "Tội nghiệp quá, thật đau lòng khi chứng kiến những cảnh như vậy, mong có nhà hảo tâm giúp em Hưng, cố gắng em Hưng nhé".

Được biệt, em Hưng mắc căn bệnh ung thư máu thể bạch cầu tủy cấp đã di căn lên 2 mắt nên lập tức được chuyển từ bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM qua bệnh viện Huyết học truyền máu TP.HCM. Bác sĩ yêu cầu phải điều trị càng sớm càng tốt để hạn chế sự di căn lên não. Số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, trong khi trong túi bố mẹ em chỉ còn vài trăm nghìn, nên họ dằn lòng ôm con về quê tiếp tục tìm cách xoay xở.

Hiện tại em đang điều trị tại khoa Nhi B, BV Đa khoa tỉnh Bình Định. Tại đây bệnh viện chỉ có thể lo cho Hưng những liều thuốc giảm đau, không có điều kiện chữa trị ung thư, nên em đang ngày càng đau đớn, chết mòn chết dần và hai mắt không ngừng lồi ra.

Hoàn cảnh gia đình Hưng lại vô cùng khó khăn, bố làm thợ hồ, mẹ bán cá dạo lo cho 3 đứa con. Tiền ăn không đủ, nên khi Hưng bị bênh, bố mẹ em phải nghỉ làm chăm sóc em, hoàn cảnh đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Bây giờ em Võ Thành Hưng và gia đình đang rất mong nhận được sự giúp đỡ của tất cả mọi người để em có thể được chữa trị. Hãy cùng góp sức để cứu lấy mạng sống yếu ớt của em bé đáng thương này.

Hoàng Minh