Nghẹn ngào bức ảnh anh ôm em trên bãi rác

26/09/2012 15:47 T.L
(GDVN) - Hình ảnh người anh bế em mình ngồi trên bãi rác, nhìn vào khoảng không tuyệt vọng khiến mọi người không cầm được nước mắt.

Hai anh em ôm nhau thật chặt, đang cùng tìm sự sống trong nỗi tuyệt vọng trước bãi rác thải mênh mông ở Kathmandu, Nepal. Bao trùm lên nét buồn thảm của hai anh em là không khí ô nhiễm, ảm đạm, thiếu hơi thở của sự sống ở vùng Kathmandu này.


Bức ảnh từng lọt vào Top 10 bức ảnh ấn tượng nhất thế giới năm 2011, và đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng với thông điệp: “Sống chậm một chút, làm việc chậm một chút, yêu thương nhiều một chút để thấy rằng cuộc đờii này không trôi qua một cách vô nghĩa. Đôi khi bạn chỉ cần nhắm mắt lại, chỉ vài phút thôi, bạn cũng có thể cảm nhận được ý nghĩa cuộc sống. Đôi khi bạn chỉ cần ngừng chạy, chỉ vài phút thôi, bạn có thể cảm nhận được nhịp điệu cuộc sống…”.

Nhiếp ảnh gia Hồng Kông, Chan Kwok Hung tâm sự, hai anh em trong bức ảnh này đang sống cùng bà ngoại ở khu vực gần đó. Hằng ngày người anh cõng em đi tìm trong đống rác khổng lồ, cố gắng tìm ra những vật hữu ích có thể bán được để mua thức ăn sống qua ngày.

Khi nhìn bức ảnh, hàng trăm comment của các thành viên trên Facebook đã khiến nhiều người biết quý trọng ý nghĩa của cuộc sống. Bạn Kim Yen Nguyen phải thốt lên khi nhìn thấy cảnh thương tâm: “Ôi chúa ơi, hai đứa nhỏ thương quá".

Bạn Thắm Chu nghẹn ngào: “Ba mẹ đâu rồi hai bé, nhìn tội quá, cố gắng nhé. Cuộc sống vẫn luôn có kỳ tích mà. Hãy tin là vậy”. 

T.L