Người Việt phẫn nộ vì bé sơ sinh bị cắt cổ, vứt thùng rác ở TQ

29/07/2012 14:48 M.M
(GDVN) - Câu chuyện được đăng lên facebook cách đây chưa đầy 1 ngày đã thu hút hơn 1.500 người bấm like và 588 bình luận, chủ yếu là phẫn nộ và cầu mong em bé tai qua nạn khỏi.
Theo nội dung đăng tải trên facebook Sống chậm lại - Nghĩ khác đi - Yêu thương nhiều hơn, một bé gái sơ sinh đã bị cắt cổ và vứt bỏ trong túi nhựa một thùng rác y tế của một bệnh viện tại thành phố An Sơn, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Báo chí Trung Quốc cho biết một công nhân quét đường trong khi đang lục tìm rác tái chế thì phát hiện đứa bé trong chiếc túi mà ông nghĩ là đã chết. Ông đã không tin đứa bé vẫn sống khi cơ thể bé tím tái, máu loang khắp người từ vết thương tại cổ và nằm bất động. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra ông đã cấp báo cho cảnh sát và cơ quan chức năng đã đưa bé gái vào bệnh viện.
Tình trạng bé gái này hiện vẫn rất nguy kịch. Các bác sĩ điều trị cho biết bé gái sinh non này chỉ mới 32-34 tuần tuổi, nặng 1,36kg. Một bác sĩ tiết lộ vết thương dài gần 5cm ở cổ họng của bé khá sâu và chỉ một vài phân nữa là chạm đến khí quản.

Nạn giết trẻ sơ sinh, đặc biệt là bé gái, vẫn còn là một vấn nạn nhức nhối tại các vùng nông thôn ở Trung Quốc nhưng khá hiếm tại các thành thị - nơi trẻ thường bị bỏ rơi chứ không bị giết hại một cách dã man như trường hợp của bé gái này.

"Mong bé sẽ vượt qua kiếp nạn này", chủ nhân facebook Sống chậm lại viết.

Ảnh bé sơ sinh trên facebook Sống chậm lại...

Thành viên Nguyễn Viết lo lắng và phẫn nộ: "Rồi sau này sẽ ra sao? Thà bé chết đi còn đỡ khổ? Bọn súc vật"! Tán thành, Cindy Ngoc tự hỏi: "Sao trên đời lại tồn tại những con người mất hết tính người như vậy chứ"? Hải Yến Phạm thì "cầu chúa phù hộ cho các trẻ sơ sinh"...

Thụy Anh Ngô hẳn là một người mẹ hết lòng yêu thương các con và vô cùng thấu hiểu nên đã viết: "Con gái có 1 sức mạnh phi thường! Chúc con mau khỏe và sống tốt con gái nhé! Nhìn con thương quá".

Zhong Nguyen thốt lên: "Trời! Không thể tin vào mắt mình được! Một sinh linh nhỏ bé như vậy mà đã phải chịu sự đau đớn khi vừa mới chào đời! Thương em bé quá! Có những người Trung Quốc thật nhẫn tâm! Mong bé được bình an"! Tán đồng ý kiến này, Nhi Hoang nhận xét: "Bữa giờ đọc khá nhiều câu chuyện mang tính man rợ ở TQ rồi đó... ghê quá"! v.v.

Có thể thấy, tình người và lòng nhân ái là không biên giới, bất kể cháu bé thuộc đất nước nào thì vô cùng đáng thương và hàng nghìn, triệu người đang cầu chúc cho bé tai qua nạn khỏi.

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email vanhoa@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.M.M