Gần 1.000 học sinh tham quan, được tư vấn tuyển sinh ở Đại học Hoa Sen

09/04/2018 14:29
Phương Linh
(GDVN) - Gần 1.000 học sinh lớp 12 của Thành phố Hồ Chí Minh đã vừa tham quan cơ sở, được tư vấn tuyển sinh tại Trường Đại học Hoa Sen trong ngày 8/4.

Ngày 8/4/2018, tại cơ sở công viên phần mềm Quang Trung (quận 12), Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức ngày hội tư vấn, tuyển sinh năm 2018 cho khoảng gần 1.000 học sinh lớp 12 của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một hoạt động thường niên, thu hút sự quan tâm của đông đảo quý vị phụ huynh, các em học sinh không chỉ của riêng Thành phố Hồ Chí Minh, mà còn của các tỉnh, thành phố ở khu vực lân cận.

Tại ngày hội này, học sinh và phụ huynh đã được các cán bộ của Trường Đại học Hoa Sen cung cấp, giải đáp những thông tin mới nhất về phương thức tuyển sinh của nhà trường, thông tin về thị trường lao động, các ngành đào tạo, môi trường học tập.

Gần 1.000 học sinh tham quan, được tư vấn tuyển sinh ở Đại học Hoa Sen ảnh 1
Gần 1.000 học sinh lớp 12 tham quan, được tư vấn tuyển sinh ở Đại học Hoa Sen (ảnh: CTV)

Mùa tuyển sinh năm học 2018 – 2019, Trường Đại học Hoa Sen có 2.510 chỉ tiêu xét tuyển của 22 ngành học ở bậc đại học, với 3 phương thức linh hoạt.

Trong đó, trường dành 60% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018, 30% chỉ tiêu dành cho việc xét tuyển theo học bạ, dựa trên kết quả học tập và 10% chỉ tiêu dành cho việc xét tuyển theo điều kiện riêng của nhà trường.

Trong trường hợp phương thức nào còn thiếu chỉ tiêu tuyển sinh, do thí sinh nộp hồ sơ chưa đủ, trường sẽ điều chỉnh chỉ tiêu còn thiếu thí sinh sang phương thức còn lại, đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi, sự công bằng của thí sinh trong việc xét tuyển.

Tại ngày hội tư vấn, tuyển sinh này, học sinh cũng tham gia tìm hiểu các chính sách học bổng của Trường Đại học Hoa Sen. Nhiều học sinh đã trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bổng ngay tại ngày hội này.

Phương Linh