Hoa hậu Diễm Hương: Lựa chọn Trường Đại học Hoa Sen luôn là sáng suốt

12/01/2018 12:29
Phương Linh
(GDVN) - Theo hoa hậu thế giới người Việt năm 2010 Diễm Hương, Trường Đại học Hoa Sen luôn là sự lựa chọn sáng suốt cho các bạn học sinh khi bước chân vào giảng đường

Ngày 10/1, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi nói chuyện hướng nghiệp với gần 100 học sinh của Trường trung học phổ thông Trưng Vương, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi nói chuyện này còn có sự tham dự của hoa hậu thế giới người Việt năm 2010 Lưu Thị Diễm Hương.

Chia sẻ với các bạn học sinh, hoa hậu Diễm Hương cho biết, trước đây, cô từng là sinh viên năm 2 (hệ Cao đẳng), ngành Quản trị Du lịch Khách sạn và Nhà hàng của Trường Đại học Hoa Sen.

Hoa hậu Diễm Hương chia sẻ kinh nghiệm hướng nghiệp cho học sinh Trường Trưng Vương (ảnh: P.L)
Hoa hậu Diễm Hương chia sẻ kinh nghiệm hướng nghiệp cho học sinh Trường Trưng Vương (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, kể từ khi đăng quang ngôi vị hoa hậu vào năm 2010, với một lịch lưu diễn và tham gia các sự kiện dày đặc của một hoa hậu, Diễm Hương không có thời gian để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn, và đã xin trường cho bảo lưu kết quả học tập của mình.

Cho tới nay, Diễm Hương cảm thấy đã đến lúc phải trở lại giảng đường đại học, và cô đã tiếp tục chọn lựa Trường Đại học Hoa Sen là lựa chọn đầu tiên. Hiện Diễm Hương đang theo học ngành Quản trị kinh doanh của trường.

Chia sẻ cảm nghĩ của mình về một trong những ngôi trường Đại học tư thục tên tuổi của thành phố, hoa hậu Diễm Hương nói rằng: Trường Đại học Hoa Sen luôn là sự lựa chọn sáng suốt đối với các bạn học sinh, khi muốn bước chân vào giảng đường đại học.

Theo hoa hậu Diễm Hương, trước đây, ở thời điểm của cô chọn lựa nghề nghiệp hoàn toàn không có nhiều thông tin, không có internet như ngày hôm nay.

Diễm Hương ngày đăng ký nhập học trở lại ở Trường Đại học Hoa Sen (ảnh: HSU)
Diễm Hương ngày đăng ký nhập học trở lại ở Trường Đại học Hoa Sen (ảnh: HSU)

Do ba mẹ của Diễm Hương là doanh nhân, họ nhìn thấy ở Hoa Sen rất nhiều mặt thuận lợi, chương trình giảng dạy rất sát với yêu cầu của các công ty, doanh nghiệp, tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm rất cao, nên đã đăng ký, và Hương theo học ở Trường Đại học Hoa Sen.

Và cho tới nay, khi một lần nữa trở lại Trường Đại học Hoa Sen để tiếp tục con đường học vấn của mình, hoa hậu Diễm Hương vẫn khẳng định rằng, theo học tại Trường Đại học Hoa Sen luôn là sự lựa chọn đúng đắn của mình.

Nói về kinh nghiệm đi xin việc làm cho các bạn học sinh Trường Trưng Vương hiểu, dưới góc độ của một doanh nhân, hiện đang làm chủ của rất nhiều cửa hàng bánh, nha khoa, hoa hậu Diễm Hương nói rằng, đi xin việc làm ngày nay, bảng điểm đại học không phải là tất cả, mà “các em phải biết, phải hiểu được mình làm được gì cho nhà tuyển dụng, tại sao nhà tuyển dụng phải tuyển dụng mình”.

Cuối cùng, hoa hậu Diễm Hương đã nhấn mạnh: Cũng chính từ môi trường Hoa Sen đã dạy cho mình những bài học về khởi nghiệp đầu tiên. Nhà trường luôn định hướng, tạo điều kiện để cho các sinh viên cọ xát với thực tế, có cơ hội hiểu thêm về những bài giảng lý thuyết trên giảng đường.

Phương Linh