Gần 90.000 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG TPHCM

26/03/2023 09:54
Việt Dũng - Lê Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Gần 90.000 thí sinh đã bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1, năm 2023 do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Sáng ngày 26/3, gần 90.000 thí sinh đã chính thức bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1, năm 2023 do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Đợt 1 của kỳ thi năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất từ trước tới nay, tăng khoảng 11.000 em so với năm ngoái. Trong đó, số thí sinh đăng ký đông nhất là đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó là đến Đà Nẵng, Đồng Nai và những địa phương lân cận khác.

Ghi nhận của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tại điểm thi Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, từ sáng sớm cùng ngày, thí sinh đã đến tập trung, chuẩn bị dự thi rất đông. Tỷ lệ thí sinh dự thi của điểm thi này cũng đạt rất cao.

Thí sinh thi Đánh giá năng lực đợt 1 tại điểm thi Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ảnh: L.P)

Thí sinh thi Đánh giá năng lực đợt 1 tại điểm thi Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ảnh: L.P)

Phần lớn các thí sinh dự thi tại điểm thi này đều có tâm trạng rất thoải mái trước khi bước vào kỳ thi. Một số em vẫn còn tâm trạng băn khoăn, lo lắng do lần đầu tiên thử sức với kỳ thi kiểu này.

Em Nguyễn Khánh (học sinh Trường trung học phổ thông Nguyễn An Ninh, Quận 10) cho hay, bản thân em có chút hồi hộp, do đề thi mẫu được công bố cũng hơi dài, tính vận dụng ở môn Lý, Hóa cao, nên cũng có chút phần lo lắng.

Thế nhưng, Khánh nói rằng em không bị áp lực lắm, do nếu không đạt điểm cao trong đợt 1 thì có thể thi lại ở trong đợt 2.

Trong khi đó, thí sinh Đoàn Thục Anh (học sinh Trường trung học phổ thông Diên Hồng, Quận 10) lại rất thoải mái, dù em chỉ mới bắt đầu ôn tập trước khi kỳ thi diễn ra 2 tháng.

“Trước đó, em đã từng làm thử mẫu đề thi đánh giá năng lực của những năm trước, để làm quen với cấu trúc của đề thi. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực, nên em đem hết năng lực của mình ra để làm bài. Do có hai đợt thi, nên em cảm thấy rất nhẹ nhàng, không căng thẳng trước buổi thi hôm nay” – Thục Anh khẳng định.

Thí sinh thi Đánh giá năng lực tại Trường Đại học Quốc tế (ảnh: P.L)

Thí sinh thi Đánh giá năng lực tại Trường Đại học Quốc tế (ảnh: P.L)

Đợt 1 của kỳ thi năm nay được tổ chức trong ngày 26/3/2023, tại 21 tỉnh, thành phố ở khu vực phía Nam, gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Bình Thuận.

Kết quả của kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 sẽ được Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh công bố vào ngày 4/4.

Thí sinh sẽ có thể sử dụng kết quả của kỳ thi này đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định vào một số trường đại học.

Theo danh sách mà Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh công bố, gần 90 nhà trường sử dụng điểm bài thi Đánh giá năng lực, để làm xét tuyển một phần chỉ tiêu tuyển sinh vào các ngành đào tạo đại học chính quy.

Trong đó, ngoài 10 trường thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, còn có hơn 70 trường đại học, cao đẳng khác trong cả nước.

Việt Dũng - Lê Phương