Gần 900.000 trẻ từ 5- dưới 12 tuổi ở Thành phố Hồ Chí Minh được tiêm vắc xin

05/04/2022 07:00
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong thời gian sắp đến.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành văn bản khẩn, kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Theo đó, thành phố sẽ triển khai ngay việc tiêm vắc xin cho trẻ trong độ tuổi này ngay sau khi đã được Bộ Y tế cung ứng vắc xin, phấn đấu hoàn thành trước tháng 9/2022.

Theo số liệu do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công bố, số trẻ trong độ tuổi nói trên sẽ được tiêm vắc xin là gần 900.000 em, trong đó hơn 885.000 trẻ đang được đi học, và hơn 12.8000 trẻ đang được nuôi dưỡng trong các cơ sở bảo trợ xã hội, trẻ chưa được đi học.

Gần 900.000 trẻ từ 5- dưới 12 tuổi ở Thành phố Hồ Chí Minh được tiêm vắc xin ảnh 1

Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 (ảnh minh họa: P.L)

Với trẻ đang đi học: Sẽ tổ chức tiêm tại trường, hay tại địa điểm được cơ sở giáo dục, y tế địa phương quyết định, đảm bảo cho việc an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh.

Với trẻ không đi học: Tiêm tại các điểm tiêm cố định hay lưu động trên địa bàn do Ủy ban nhân dân các quận, huyện hay thành phố Thủ Đức quyết định. Trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện thì sẽ tiêm vắc xin tại các bệnh viện, kể cả các trẻ cư trú ở những tỉnh, thành phố khác.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu tổ chức tiêm chủng cần đảm bảo giãn cách, bố trí khu vực ngồi chờ cho phụ huynh.

Số trẻ được tiêm trong ngày cần được bố trí phù hợp, bàm đảm thông tin và kết quả tiêm của trẻ phải được cập nhật đầy đủ lên “Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19”. Cuối mỗi ngày cần tổ chức rà soát, thống kê số trẻ chưa đến tiêm để có lịch tổ chức tiêm kịp thời.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng giao trách nhiệm cho các Sở, ban ngành có liên quan tổ chức tốt công tác tiêm chủng cho trẻ em trong độ tuổi này, trong đó Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cần rà soát danh sách học sinh trong độ tuổi quy định, thống kê số liệu phụ huynh đồng thuận theo trường học tại mỗi phường/xã/thị trấn.

Việt Dũng