10 năm, Cầu Vồng Xanh tận tâm “Trao yêu thương-Trao niềm hy vọng”cho trẻ tự kỷ

01/04/2019 06:55 Đỗ Thơm
(GDVN) - Những cái ôm thật chặt, lời cảm ơn chân thành từ phụ huynh đến thầy cô trường Mầm non Cầu Vồng Xanh là lời khẳng định sự tin tưởng trong hành trình 10 năm qua.

Ngày 31/3, trường Mầm non Cầu Vồng Xanh (Ngõ 30, Phường Cát Linh - quận Đống Đa - Hà Nội) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2009- 2019) và hưởng ứng ngày Thế giới nhận thức về chứng Tự kỷ ngày 2/4.

Đến dự buổi lễ, có bà Hà Thị Bích Ngọc – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa; bác sỹ Thành Ngọc Minh – Trưởng khoa Tâm Thần bệnh viện Nhi Trung ương cùng đông đảo giáo viên, phụ huynh, học sinh đang và đã học tập tại trường Mầm non Cầu Vồng Xanh.

Cô Nguyễn Thùy Hương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu. Ảnh: Đỗ Thơm

Cô Nguyễn Thùy Hương – Hiệu trưởng trường Mầm non Cầu Vồng Xanh nhấn mạnh, trong hành trình 10 năm đã qua, Mầm non Cầu Vồng Xanh luôn đặt ưu tiên hàng đầu trong việc đào tạo đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm.

Sứ mệnh giáo dục của nhà trường là coi trọng sự phát triển hài hòa cân đối cho các bé về thể chất và sức khỏe tâm thần.

Theo đó, chương trình giáo dục hòa nhập luôn bám sát với khả năng nhận thức của trẻ.

“Mục tiêu của Cầu Vồng Xanh là giúp trẻ được tiếp cận với các phương pháp giáo dục sớm, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách làm hành trang cho trẻ.

Chúng tôi tích hợp chương trình giáo dục chuyên biệt cho trẻ có khó khăn tâm lý. Bao gồm các chương trình can thiệp sớm và giáo dục hòa nhập.

Với các hình thức can thiệp theo nhóm lớp và can thiệp cá nhân một thầy - một trò. Chương trình giáo dục ưu tiên trang bị cho bé những kỹ năng cơ bản nhất, nền tảng nhất để phù hợp với độ tuổi phát triển của con”, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định.

Từ khi thành lập, Mầm non Cầu Vồng Xanh đã mang trong mình dòng khẩu hiệu: “Trao yêu thương – Trao niềm hy vọng!”, như là lời khẳng định sứ mệnh ra đời của nhà trường.

Các con và phụ huynh cùng tham gia tiệc ngọt tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Đỗ Thơm

Trải qua quãng thời gian phát triển, nhà trường đã vững vàng tiến lên, mang những yêu thương đến các thế hệ mầm xanh của đất nước, trao những hy vọng mới cho các gia đình có con gặp khó khăn và rối nhiễu tâm lý.

Cô Thùy Hương mong rằng tình yêu thương của nhà trường sẽ sưởi ấm những tâm hồn trẻ thơ, các em lớn lên có ích cho bản thân, cho gia đình và cho cộng đồng xã hội.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, Mầm non Cầu Vồng Xanh rất tự hào khi nhận được sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, các quý phụ huynh, các thầy cô giáo cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình và bè bạn.

Bên cạnh đó, với mục tiêu giáo dục nghề và định hướng tương lai cho trẻ.

Mầm non Cầu Vồng Xanh rất mong nhận được quan tâm hơn nữa từ phía các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng và đồng hành của các quý phụ huynh, sự động viên khích lệ từ người thân và bạn bè để nhà trường ngày một phát triển hơn nữa.

Đặc biệt trong ngày lễ kỷ niệm 10 năm, nhiều phụ huynh có con em học tập tại trường đã bày tỏ lòng biết ơn với cô Nguyễn Thùy Hương cùng các giáo viên của nhà trường vì sự tận tâm chăm sóc yêu thương con cháu họ.

Những tiết mục văn nghệ của các con nhận được sự cổ vũ của đông đảo khách mời và phụ huynh. Ảnh: Đỗ Thơm

Chị Hường – nhà báo, phụ huynh của một học sinh nam tâm sự, con trai chị được 36 tháng tuổi vẫn không thể nói các từ đơn giản.

Gia đình có cho bé đi khám và kiểm tra tại bệnh viện Nhi Trung ương. Con được kết luận là rối loạn phổ tự kỷ.

“Thực sự lúc đó gia đình tôi rất lo lắng. Qua giới thiệu của bạn bè, gia đình tôi biết đến Mầm non Cầu Vồng Xanh. Khi tiếp xúc với cô Hiệu trưởng và các thầy cô, tôi cảm nhận được cái tâm của người làm nghề giáo, đặc biệt là giáo viên dạy trẻ tự kỷ.

Sự ân cần, chu đáo, tỉ mỉ, nhẹ nhàng, đặc biệt là cô Hương đã đưa ra được kế hoạch dạy và can thiệp cho con bé.

Rất may mắn, là cháu được phát hiện trong gia đoạn quan trọng để can thiệp hiệu quả. Vì thế, tôi quyết định gửi con đến đây”, chị Hường kể.

Để hôm nay, chị Hường cùng con trai đứng trên sân khấu của lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường tự hào chia sẻ, con trai chị hoàn toàn đủ khả năng vào lớp một như các bạn khác.

Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô, học sinh, phụ huynh và khác mời cùng thả những trái bóng xanh mang theo niềm hy vọng mới cho trẻ tự kỷ. Ảnh: Đỗ Thơm

“Ngoài lời cảm ơn gửi đến các thầy cô của trường Mầm non Cầu Vồng Xanh đã giúp đỡ con trai tôi và gia đình tôi, tôi cũng muốn nhắn gửi tới các bậc phụ huynh có con tự kỷ là hãy kiên trì, nỗ lực đồng hành cùng thầy cô để giúp đỡ con mình trong hành trình để hòa nhập.

Tôi cũng mong xã hội sẽ nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ, có sự chia sẻ, giúp đỡ các con trong cuộc sống”, chị Hường nhấn mạnh.

Đỗ Thơm