24 sinh viên Hà Nội bùng nổ cá tính tại cuộc thi Show Ya

22/02/2012 06:00 Kim Ngân

(GDVN) - 24 thí sinh có giọng hát hay nhất được chọn ra từ 420 sinh viên từ các trường ĐH, CĐ sẽ tranh tài tại vòng thi Kick out “Sao tháng ba”.

Sau 4 ngày thi của vòng thử giọng Time – Attack, ban tổ chức Show Ya đã chọn 24 gương mặt xuất sắc thử sức vòng thi Kick out. 420 thí sinh thể hiện cá tính ở nhiều thể loại âm nhạc từ nhạc trẻ (Pop, ballad, rock…) đến dân gian đương đại, nhạc thính phòng, nhạc cổ điển, quan họ… thậm chí là hát bằng tiếng Anh.

Vòng 1 Show Ya! được tổ chức tại café I drink và De paris tạo không gian ấm áp, cảm giác thoải mái cho các bạn sinh viên đến với cuộc thi.

Cuộc thi thu hút 420 đơn đăng ký của các bạn sinh viên đến từ trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội. Show ya là nơi các cá tính được thể hiện đam mê âm nhạc, khẳng định chính mình.

Đánh giá về chương trình năm nay, Quách Như Quỳnh SV năm 2, khoa Marketing, ĐH Kinh tế) là Trưởng ban Truyền thông Show Ya cho biết: “Điểm khác biệt so với năm ngoái là thu hút lượng đơn đăng ký đông đảo, đa dạng từ nhiều trường khác nhau. Các bạn tham gia đều có đầu tư nhiều về phong cách, kỹ thuật, nhạc cụ và có sự sáng tạo trong biểu diễn. Đây là cuộc thi mang đậm chất sinh viên, sân chơi mới mẻ thân thiện nhưng không kém phần chuyên nghiệp cho các bạn trẻ yên ca hát”.

Khá ấn tượng với phần biểu diễn của Phan Việt Đức Vinh (SV năm 3, khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Quốc tế Bắc Hà) hóa thân thành một rocker “phiêu” ca khúc “Tiếng gọi” (Bức Tường). Mặc dù bị khuyết tật ở tay, nhưng Đức Vinh còn kéo cả ban nhạc hỗ trợ đến với sự chuẩn bị công phu.

“Đây là một cuộc thi lớn, chuyên nghiệp dành cho sinh viên. Mình tình cờ biết đến Show ya và tham gia với mong muốn thể hiện sự đam mê ca hát và rèn luyện sự tự tin bản thân. Không có gì khó khăn khi biểu diễn bởi khi hát mình “cháy” hết mình, phiêu theo cảm xúc”, Đức Vinh chia sẻ.

Là hình thức thi âm nhạc chưa từng xuất hiện tại Việt Nam, phần thi Kick out với luật thi “mới mẻ”: 24 thí sinh lọt vào vòng trong sẽ được BGK chia ra thành các cặp đấu loại trực tiếp trên sân khấu. Các cặp biểu diễn trên sân khấu theo bài hát mà BGK và các cặp thí sinh đã bàn bạc,thống nhất và đưa ra.Với mỗi cặp, BGK sẽ chọn ra 1 người xuất sắc hơn đi tiếp vào vòng chung kết. Kết quả sẽ được BGK công bố trực tiếp ngay sau tiết mục của mỗi cặp thí sinh.

Các thí sinh hào hứng thử giọng tại phòng thu chuẩn bị vòng thi Kick out sắp tới

Với mục đích nâng cánh cho niềm đam mê ca hát, mà còn dành cho khát vọng chứng tỏ bản thân, các bạn sinh viên có thể bộc lộ bản lĩnh sân khấu, phong cách thể hiện, cá tính của bản thân cũng như chất giọng của mình .

24 cá tính sẽ xuất hiện và thể hiện hết mình trong buổi tối 26/2/2012 tại sân kí túc xá trường ĐH Kinh tế Quốc Dân.  Kick out, Show Ya! 2012 sẽ đem lại cho tất khán giả những gì bất ngờ nhất, những cảm xúc khó quên nhất về một cuộc thi hát vô cùng độc đáo này.

SAO THÁNG BA với phiên bản mang tên SHOW YA! là cuộc thi âm nhạc dành cho sinh viên  các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố Hà Nội do CLB âm nhạc MEC trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức. Đây là năm thứ 3 cuộc thi âm nhạc “Sao Tháng Ba” tổ chức với nội dung hoàn toàn mới so với bất kì cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc nào ở Việt Nam, gồm ba vòng: Time-attack(10-13/2), Kick out(26/2), Show Ya!(24/3) với sologan: “Bùng nổ cá tính, khẳng định đam mê”.


Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục


Kim Ngân