28 đội học sinh cấp ba đua tài sáng tạo robot

18/08/2018 08:01 An Nguyên
(GDVN) - Cuộc thi nhằm nghĩa khơi dậy niềm đam mê khám phá, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và kỹ thuật của học sinh trung học phổ thông.

Ngày 17/8, tại nhà thi đấu trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) đã khai mạc "Cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh trung học phổ thông Đà Nẵng mở rộng năm 2018".

Cuộc thi sáng tạo robot nhằm khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh cấp ba. Ảnh: AN

Chủ đề của cuộc thi năm nay là: “Hải đăng tỏa sáng tương lai” với sự tham gia của 23 đội với 168 học sinh trung học phổ thông của các tỉnh như: Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng.

Trong đó, riêng thành phố Đà Nẵng có 17 đội dự thi, Quảng Nam có 4 đội và Quảng Ngãi có hai đội.

Cuộc thi sáng tạo robot - Robodnic 2018 do Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, sở Giáo dục và Đào tạo và Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức.

Những sáng chế của sinh viên lọt vào tầm ngắm của doanh nghiệp

Đại diện Ban tổ chức cho hay, chủ đề cuộc thi hàm nghĩa khơi dậy niềm đam mê khám phá, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Tạo điều kiện phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của học sinh trung học phổ thông.

Qua đó, phát hiện được những học sinh có nhiệt huyết, đam mê hoạt động nghiên cứu khoa học… để ươm mầm, bồi dưỡng giúp các em có định hướng rõ ràng hơn về hoạt động sáng tạo.

Giúp các em không ngừng phấn đấu trở thành những nhà khoa học, những nhà sáng chế, đóng góp tích cực cho tương lai tươi sáng của đất nước, dân tộc.

Chủ đề và luật thi năm 2018 có nhiều điểm mới hơn các năm, giữa đội thi và robot có sự tương tác cao với sân thi đấu.

Cách thức thi đấu đề cao tính chiến thuật và sự sáng tạo các cơ cấu cơ khí để giải quyết các bài toán trên sân.

Giữa các thành viên tham gia phải có sự phối hợp nhịp nhàng và xử lý tình huống chuẩn xác.

An Nguyên