3 học sinh rơi ra ngoài xe đưa đón đang chạy ở Đồng Nai

27/11/2019 10:29 Việt Dũng
(GDVN) - Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai xác nhận có sự việc xe đưa đón học sinh khiến 3 học sinh rơi ra ngoài.

Ngày 27/11/2019, xác nhận qua điện thoại với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Thạc sĩ Đào Đức Trình – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, Sở này đã nắm được vụ việc xe chở học sinh làm rơi các em ra, ở Trường tiểu học Phan Bội Châu, phường Long Bình – thành phố Biên Hòa.


Đóng cửa trường là đúng, để như Gateway dễ dẫn đến nhờn luật!

Hiện Sở đã có yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa báo cáo gấp vụ việc, để nhằm có các thông tin chi tiết hơn.

Trong khi đó, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Bội Châu, phường Long Bình – cô Vũ Thị Thanh Bình nói đang họp, nên từ chối trả lời.

Còn Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa – ông Võ Văn Minh cùng ngày đã xác nhận, xe này chở học sinh có đầy đủ các giấy tờ cần thiết để lưu hành trên đường. Khi xảy ra vụ việc, trên xe có một cô giáo có hợp đồng với hợp tác xã.

Cảnh tượng học sinh bị rơi ra ngoài theo đoạn video clip quay lại (ảnh cắt từ video clip)

Theo ông Võ Văn Minh, khi học sinh ngồi trên xe, có lẽ là học sinh nghịch ngợm, nên cửa phía sau của xe bung ra, và học sinh đã rơi ra ngoài. May mắn là xe chạy chậm, học sinh chỉ bị xây xát nhẹ.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa nhấn mạnh: Đây là một sự việc không ai mong muốn, dù rằng công tác đưa đón học sinh bằng xe đưa rước liên tục được thành phố, Sở chấn chỉnh nghiêm túc, yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em học sinh khi tham gia.

Hiện Phòng sẽ có văn bản báo cáo Sở về vấn đề này, và sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc hơn nữa công tác đưa đón học sinh được xe đưa rước trong thời gian tới.

Trước đó, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi một video clip dài chưa đến một phút, ghi lại cảnh một chiếc xe ô tô chở học sinh.

Khi xe vào cua thì phần cửa của cốp xe bật ra, hất văng 3 em học sinh xuống đường.

Theo camera an ninh tại chỗ ghi lại được, vụ việc vừa xảy ra vào sáng 26/11, trên địa bàn phường Long Bình – thành phố Biên Hòa.

Chiếc xe đang chở học sinh của Trường tiểu học Phan Bội Châu, phường Long Bình.

 Rất may là khi xảy ra vụ việc thì phía sau không có phương tiện nào khác, nên các em học sinh này chỉ bị xây xát nhẹ.

Việt Dũng