332 thí sinh vắng, 3 thí sinh bị đình chỉ trong ngày đầu thi lớp 10 tại Hà Nội

09/06/2016 07:10 Thùy Linh
(GDVN) - Chiều 8/6, ông Nguyễn Hiệp Thống - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngày 8/6 có 325 thí sinh bỏ thi Ngữ văn và Toán, 3 thí sinh bị đình chỉ thi.

Chiều 8/6, hơn 75.000 thí sinh tại Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Toán, kết thúc kỳ thi vào lớp 10 không chuyên các trường Trung học phổ thông công lập.

Trong ngày thi đầu tiên, có 325 thí sinh vắng mặt. 

Theo ông Nguyễn Hiệp Thống - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội lý giải, trong số những thí sinh bỏ thi có một phần được tuyển thẳng vào lớp 10, số khác đã trúng tuyển vào các trường chuyên của Hà Nội.

332 thí sinh vắng, 3 thí sinh bị đình chỉ trong ngày đầu thi lớp 10 tại Hà Nội

Bên cạnh đó, có 1 thí sinh bị tai nạn trước ngày thi đã tạo điều kiện cho thí sinh làm bài trên giường bệnh. Đó là em Đào Kiều Khánh, học sinh Trường THCS Tô Hoàng thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (Hà Nội). 

Dù được nhắc nhở nhiều nhưng kết thúc hai môn thi Toán và Ngữ văn, tại Hà Nội có 3 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi; không có giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã, ra quy định, lưu ý cho thí sinh. Nếu vào muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài các em sẽ không được vào phòng thi.

Không trao đổi, bàn bạc, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận trong phòng thi. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng ở bài viết, không được viết bằng bút chì (trừ khi vẽ đường tròn bằng compa), chỉ được viết một loại mực, không tẩy xóa.

Một số vật dụng được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ,…

Vật dụng không được mang vào phòng thi: vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền hoặc chứa thông tin.

Kỳ thi tuyển sinh vào THPT năm nay, thành phố Hà Nội có hơn 75.000 thí sinh dự thi, giảm khoảng 4.000 người so với năm trước. Thành phố đã bố trí 154 điểm thi, với hơn 9.000 giám thị. 

Ngày 9/6, học sinh sẽ bước vào bài thi môn Ngoại ngữ vào buổi sáng và môn chuyên theo đăng ký vào buổi chiều.

Theo kế hoạch công tác tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội, kết quả thi vào lớp 10 sẽ được công bố vào ngày 24/6 tại trường thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 và nguyện vọng vào lớp chuyên.

Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên vào ngày 26/6 công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập vào ngày 27/6. 

Sau khi nhận kết quả thi, những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo có thể nộp đơn xin phúc khảo tại trường THCS nơi học lớp 9, thời gian nhận đơn phúc khảo từ ngày 24/6 đến ngày 1/7.

Thùy Linh