520 học sinh Việt Nam nhận học bổng Doraemon

24/08/2012 10:59 Xuân Trung
(GDVN) - 50 em học sinh của 7 tỉnh đại diện cho 520 em học sinh trong cả nước đã được nhận học bổng trước thềm năm học mới, như một ghi nhận những thành tích, cố gắng của các em động viên các em nỗ lực vươn lên đạt những thành tích mới.

Buổi trao học bổng được tổ chức tại Trường Tiểu học Ban Mai (Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) Nhà xuất bản Kim Đồng, Quỹ Hỗ trợ giáo dục dành cho trẻ em Việt Nam, Quỹ hỗ trợ giáo dục dành cho trẻ em Việt Nam mang tên Doraemon (Quỹ Doraemon) tổ chức Lễ trao học bổng lần thứ 17 với chủ đề “Đền ơn đáp nghĩa”.

50 em học sinh đại diện cho 7 tỉnh thành được nhận học bổng Doraemon. Ảnh Xuân Trung

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Năm học 2012 – 2013, Quỹ Doraemon trao 520 suất học bổng mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng. Trong số đó có 81 em học sinh mồ côi cha mẹ, 124 em học sinh dân tộc thiểu số, 55 em học sinh là con em các gia đình Thương binh liệt sĩ, bộ đội, gia đình có công với cách mạng và kháng chiến. 

Có mặt tại lễ trao học bổng là các em học sinh đến từ Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hòa Bình và Hà Nội, đại diện cho 520 em học sinh cả nước được nhận học bổng lần này.

Họa sĩ Phạm Quang Vinh - Giám đốc NXB Kim Đồng, Chủ tịch thường trực Hội đồng Bảo trợ Quỹ, khẳng định: “Tuy giá trị học bổng không lớn nhưng đó là nguồn động viên khích lệ, là sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời cho hàng nghìn tấm gương vượt khó- học giỏi trong cả nước. Quỹ Doraemon và hình ảnh chú mèo máy thông minh đến từ đất nước “hoa anh đào” càng trở nên thân thiết đối với thiếu nhi Việt Nam”.

Được biết, hơn 8.000 học sinh từng được nhận học bổng đều là những con ngoan, trò giỏi, công dân tốt, trở thành các nhân tố tích cực tại mỗi gia đình, tập thể trường lớp, cộng đồng, góp phần nâng cao ý nghĩa xã hội của Quỹ Doraemon.

Xuân Trung