6 HS Trường Ams giành HC Olympic Khoa học trẻ Quốc tế

12/12/2011 11:47 Xuân Trung
(GDVN) - 6 học sinh Việt Nam tham dự Olympic khoa học trẻ quốc tế lần thứ 8 được tổ chức tại Nam Phi từ ngày 5-10/12 đều giành Huy chương.

Tin từ Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho biết, cả 6 học sinh này đều học trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Trong đó, các em Lê Minh Đức, Trần Minh Tuấn và Vũ Đặng Minh Quân giành Huy chương bạc, các em Nguyễn Văn Minh, Hoàng Trọng Nam Anh và Lương Việt Hoàng giành được Huy chương đồng Olympic Khoa học trẻ.

Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi tại Nam Phi.

Olympic khoa học trẻ quốc tế là kỳ thi dành cho 3 môn khoa học tự nhiên Vật lý, Hóa học và Sinh học. Kỳ thi năm nay thu hút sự tham gia của gần 600 thí sinh là học sinh phổ thông dưới 15 tuổi đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Olympic Khoa học trẻ quốc tế được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 ở Jakarta (Indonesia) và được tổ chức mỗi năm một lần từ đó đến nay.

Kỳ thi này được đánh giá cao là khả năng kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Đây là lần đầu tiên đoàn Việt Nam giành giải cao nhất từ trước tới nay. Kỳ thi năm sau dự kiến diễn ra tại Iran.

Xuân Trung