600 sinh viên, giảng viên tham gia hiến máu tình nguyện

18/12/2020 07:03 AN NGUYÊN
GDVN- Chiến dịch tình nguyện đông, ngày hội hiến máu tình nguyện… là những hoạt động khép lại chuỗi hành trình “trách nhiệm cộng đồng” năm 2020 của sinh viên Đông Á.

Ngày 17/12, hơn 600 sinh viên, giảng viên Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 2 năm 2020, thu về 416 đơn vị máu.

Mỗi giọt máu cho đi là tiếp thêm niềm hi vọng và sự sống cho những người cần giúp đỡ. Ảnh: AN

Đây là chương trình thường niên, phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng.

Với lượng máu thu về được lưu trữ để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là sẵn sàng cho tình huống cần huy động lượng máu lớn vào dịp Tết.

Có mặt từ rất sớm, các bạn sinh viên trong màu áo xanh tình nguyện thực hiện việc hỗ trợ, hướng dẫn các bạn tuân thủ quy trình đeo khẩu trang, sát khuẩn và đo thân nhiệt để phòng tránh dịch Covid-19, trước khi bắt đầu viết phiếu đăng ký, kiểm tra sức khỏe và tham gia hiến máu.

Ngày Chủ Nhật Đỏ 2018: Hiến máu cứu người sinh mệnh của bạn và tôi
Ngày Chủ Nhật Đỏ 2018: Hiến máu cứu người sinh mệnh của bạn và tôi

Trước một việc làm mang giá trị tinh thần tích cực như chương trình hiến máu tình nguyện, sinh viên Võ Quyết Định – Bí thư liên chi đoàn khoa Điện – Ô tô cũng như các thành viên câu lạc bộ càng cảm nhận được ý nghĩa của hoạt động này.

Mỗi giọt máu cho đi không chỉ tiếp thêm niềm hi vọng và sự sống cho những người đang thực sự cần được giúp đỡ mà còn mang ý nghĩa, thông điệp về sự sẻ chia trong cuộc sống.

Ngay trước đó, Định cùng với các bạn sinh viên Đại học Đông Á cũng vừa thực hiện chuyến trao quà hỗ trợ đến toàn bộ 277 học sinh Trường trung học phổ thông Võ Chí Công (huyện Tây Giang, Quảng Nam).

Đây là điểm trường nằm trên địa bàn bị sạt lở do mưa lớn phải di dời gấp học sinh trong đợt mưa lũ tháng 10 vừa qua.

Ngoài ra, Định cùng các bạn đã tham gia chiến dịch Tình nguyện đông năm 2020 của Đoàn trường Đại học Đông Á, diễn ra từ ngày 11-12/12.

Theo đó, Đoàn trường đã dành gần 6.000 cuốn vở và 3.000 cây bút để trao 277 suất quà (mỗi suất gồm 20 quyển vở, 10 cây bút và quần áo ấm) đến 277 học sinh trường Võ Chí Công, huyện Tây Giang (Quảng Nam).

Đây là số vở và bút được trích từ chương trình “50.000 cuốn vở và 10.000 cây bút tặng học trò vùng lũ” được Đoàn trường phát động từ tháng 10/2020.

Đồng thời, đại diện Đoàn trường cũng đã trao 300 ký gạo và 20 thùng mì tôm đến nhà trường để hỗ trợ công tác nội trú.

Được biết, dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, hành trình trách nhiệm cùng cộng đồng năm 2020 của sinh viên Đại học Đông Á vẫn đầy ắp những chiến dịch hoạt động ý nghĩa như:

Huy động và triển khai 1.500 suất hỗ trợ sinh viên ở lại tại Đà Nẵng trong dịch Covid, 10.000 khẩu trang N95 và hàng ngàn dung dịch sát khuẩn tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch, học bổng toàn phần cho sinh viene có người thân bị nạn trong các đợt bão lũ;

Dành “20-10 không hoa” hỗ trợ 101 sinh viên các tỉnh vùng bão lũ miền Trung, chương trình “50.000 cuốn vở và 10.000 cây bút tặng học trò vùng bão lũ”, góp 50 triệu đồng để làm thuyền bè cho bà con vùng rốn lũ Lệ Thủy (Quảng Bình);

Đóng góp hỗ trợ 22 chiến sĩ bị nạn ở Quảng Trị, mang trung thu đoàn viên đến các cô chú công nhân vệ sinh mội trường...

AN NGUYÊN