600 TS Bắc Giang mất điểm ưu tiên thi ĐH vì thiếu sót của Sở

27/08/2011 06:34 Xuân Trung
(GDVN) - Toàn bộ học sinh khối 12 trường THPT Yên Dũng số 3 (Yên Dũng, Bắc Giang) đã mất 0,5 điểm khu vực trong kỳ thi ĐH, CĐ vừa qua.

“Những sai sót này được phát hiện và phản ánh lên Sở từ hồi tháng 3/2011 nhưng không hiểu sao lúc đó Sở lại không điều chỉnh ngay” ông Nghiêm Xuân Cường, Hiệu trưởng trường THPT Yên Dũng số 3 xác nhận

Theo ông Cường, khối 12 có tổng thể 600 em đăng kí dự thi ở các trường khác nhau. Sau khi biết điểm chuẩn của các trường thì đã có 20 em viết đơn đề nghị chứng nhận khu vực ưu tiên vì đây là những em chỉ thiếu 0,5 điểm là đỗ. Nhiều em thiếu điểm nhiều và đã đỗ thì không thắc mắc.

Ảnh minh họa. Xuân Trung

Ông Ngô Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho rằng, “Sự nhầm lẫn này bắt nguồn từ phía Sở.

Trường Yên Dũng trước kia  thuộc KV 2 – NT, ngày 12/3/2009 UB Dân tộc đã ban hành quyết định số 61 công nhận các xã, huyện là miền núi, vùng cao do điều chỉnh địa giới hành chính và đã chính thức đưa xã Cảnh Thụy vào danh sách này.

Do việc ban hành muộn nên những thí sinh dự thi ĐH, CĐ năm 2010 không được hưởng đối tượng ưu tiên khu vực KV1 (năm 2010 học sinh trường Yên Dũng vẫn ưu tiên theo diện KV2-NT). Năm 2011, các em được hưởng điểm ưu tiên KV1 nhưng do trong quá trình xử lý có thể cán bộ tuyển sinh của Sở không nắm rõ thay đổi nên có sự nhầm lẫn” - ông Sơn cho biết.

Sự việc đã được báo cáo lên Bộ GD&ĐT. Chiều ngày 26/8, ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ GD Đại học cho biết: “Bộ GD&ĐT đã tiếp nhận thông tin báo cáo của Sở Bắc Giang. Trong ngày hôm nay Bộ sẽ có công văn gửi các trường ĐH, CĐ để đảm bảo quyền lợi của các em”.

Xuân Trung