61 thí sinh vắng mặt trong buổi thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Đà Nẵng

18/07/2020 14:49 AN NGUYÊN
GDVN- Trong buổi sáng thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông Đà Nẵng, không có sự cố nào xảy ra và đề thi được đánh giá hay, phân loại được học sinh.

Ngày 18/7, hơn 13.200 học sinh ở Đà Nẵng đã hoàn thành môn thi Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông.

61 học sinh vắng mặt không lý do trong buổi thi môn Ngữ văn. Ảnh: AN

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, có 13.264 thí sinh đăng ký dự thi nhưng chỉ có 13.203 thí sinh đến dự thi (61 trường hợp vắng không có lý do).

Trong buổi thi thứ nhất, công tác bảo vệ an ninh trật tự tại các điểm thi được đảm bảo. Tình hình tại các điểm thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế thi, không có sự cố bất thường nào xảy ra.

Ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục cho hay, đợt này có 20 học sinh là người dân tộc Cơ tu hoàn tất chương trình trung học cơ sở.

Nóng gay gắt, hơn 13.000 sĩ tử Đà Nẵng “đội nắng” đi làm thủ tục dự thi lớp 10
Nóng gay gắt, hơn 13.000 sĩ tử Đà Nẵng “đội nắng” đi làm thủ tục dự thi lớp 10

Trong đó, có một học sinh khuyết tật được tuyển thẳng, 5 học sinh đăng ký học nghề; 14 học sinh tham gia dự thi vào lớp 10 trung học phổ thông.

Đối với những em tham gia kỳ thi vào lớp 10 đều được bố trí dự thị các điểm thi trung học phổ thông Phạm Phú Thứ và trường trung học phổ thông Ông Ích Khiêm. Việc sắp xếp vào các phòng thi theo tên (vần abc) được thực hiện như mọi học sinh khác.

Về nội dung đề thi môn Ngữ văn lớp 10 năm nay được đánh giá là hay, phù hợp với mục đích thi tuyển sinh khi mức độ phân loại học sinh rõ ràng.

Em Nguyễn Minh Châu (học sinh thi tại điểm trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh) nhận xét, đề thi năm nay vừa tầm với học sinh.

“Trong câu 1 (2 điểm) của đề có nhiều câu hỏi nhỏ với điểm số khá thấp từ 0,5 điểm/ý, nên nếu tập trung nhiều thời gian cho câu này thì rất dễ mất điểm.

Còn câu 3 của đề thi lại chọn bài thơ Bếp lửa của nhà thơ Bằng Việt, trong đó yêu cầu nêu cảm nhận về tình cảm bà cháu. Về câu hỏi này có hơi bất ngờ vì em ít tập trung vào bài thơ này. Nhưng khi đọc kỹ đề thi em cũng hoàn thành bài cảm nhận”, Minh Châu cho hay.

AN NGUYÊN