630 học sinh lớp 12 Trường Trưng Vương cùng tổ chức sinh nhật tuổi 18

20/06/2018 06:09 Việt Dũng
(GDVN) - 630 học sinh của 15 lớp 12 tại Trường trung học phổ thông Trưng Vương đã cùng tổ chức mừng sinh nhật tuổi 18 với thầy cô.

Sau khi kết thúc buổi ôn tập cuối cùng cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, tối ngày 19/6, 630 học sinh của 15 lớp 12 tại Trường trung học phổ thông Trưng Vương (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) đã cùng tổ chức mừng sinh nhật tuổi 18 đầy ấm cúng với thầy cô nhà trường.

Các em học sinh đã được cùng với các thành viên Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm thắp lên ngọn nến, mừng tuổi 18 trưởng thành với nhiều ước nguyện, được nghe cô Hiệu trưởng Trương Thị Bích Thủy chia sẻ, gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến toàn bộ học sinh.

Cô Trương Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng gửi gắm lời chúc mừng sinh nhật tuổi 18 đến học sinh khối 12 (ảnh: P.L)

Sinh nhật tuổi 18 của các em học sinh đầy nụ cười, xen lẫn với những giọt nước mắt hạnh phúc, xúc động với tấm lòng của thầy cô, tình cảm của bạn bè.

Trong giây phút quan trọng, thắp lên ngọn nến của tuổi 18, em Trần Hải Thiên Ân – học sinh lớp 12A14 của trường đã chia sẻ: 3 năm không quá ngắn, nhưng cũng không quá dài, chỉ là đủ để trong lòng mỗi người ra đi cồn cào lưu luyến, nhớ thương về một nơi mà người ta gọi là “nhà”.

Thiên Ân bày tỏ: Em bỗng nhớ da diết những lời rầy la, trách phạt của thầy cô hôm nào, và cả những lời yêu thương, dặn dò ấy nữa.

Không chỉ truyền đạt kiến thức, mà thầy cô còn dạy dỗ em nên người, biết phân biệt tốt xấu, phải trái, chỉ dạy cho chúng em cách nghĩ, cách sống sao cho trọn vẹn bằng những kinh nghiệm…

Và bằng tất cả sự chân thành của mình, thầy cô ơi, chúng em xin lỗi, xin lỗi vì biết bao lần làm thầy cô rơi nước mắt, đau lòng, xin lỗi vì đã không nghe lời, không hiểu được tâm tư nặng trĩu lo âu, yêu thương ấy.

Một mai khi mệt mỏi với guồng quay khắc nghiệt của cuộc đời, chúng em sẽ luôn nhớ về vòng tay của thầy cô, nơi mái trường yêu dấu này. Cảm ơn vì đã là người ươm mầm trí thức, chắp cánh cho bao ước mơ của chúng em được bay cao, bay xa,.

Bao nhiêu ngôn từ cũng không thể tri ân hết công lao của thầy cô, những người đưa đò tận tâm.

Cuối buổi tiệc mừng sinh nhật đặc biệt này, 630 học sinh đã cùng với Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm các lớp đốt lên ngọn lửa trại của tuổi 18, cháy lên những nhiệt huyết, những ước mơ và hoài bão.

Một số hình ảnh phóng viên ghi được tại buổi sinh nhật đặc biệt tuổi 18 của học sinh Trường Trưng Vương:

Cùng nhau ước nguyện những điều tốt đẹp nhất cho tuổi 18 sắp đến với các em (ảnh: P.L)
Cùng nhau thắp lên ngọn nến mừng sinh nhật tuổi 18 với bạn bè cùng trang lứa (ảnh: P.L)
Ngọn nến với những kỷ niệm đẹp này sẽ theo mãi các em đến với những chặng đường sau này (ảnh: P.L)
Thắp lên ngọn nến mừng tuổi 18 với các giáo viên chủ nhiệm của lớp (ảnh: P.L)
Những giọt nước mắt đầy hạnh phúc của các em học sinh khối 12 đã rơi (ảnh: P.L)
Ban Giám hiệu nhà trường thắp lên ngọn lửa trại với những nhiệt huyết, ước mơ và hoài bão (ảnh: P.L)
Một đêm lửa trại tưng bừng, đáng nhớ và nhiều kỷ niệm của 630 học sinh khối 12 (ảnh: P.L)
Việt Dũng