73 học sinh Đồng Nai vào viện sau ăn sáng, uống sữa ở trường, nghi do ngộ độc

03/03/2018 08:04 Phương Linh
(GDVN) - Toàn bộ số học sinh này đều ăn sáng và uống sữa tại trường, trong chương trình thuộc đề án Sữa học đường ở tỉnh Đồng Nai.

Cuối ngày 2/3, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, có 73 em học sinh trên địa bàn huyện Tân Phú vừa phải nhập viện vào buổi sáng cùng ngày.

Đây là các em học sinh của Trường tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường mầm non Phú Lộc (xã Phú Lộc).

Sau khi được ăn sáng, uống sữa Nutifood thuộc chương trình đề án Sữa học đường, một số em bỗng có các biểu hiệu nghi bị ngộ độc, như đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi…

73 học sinh ở huyện Tân Phú phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn sáng ở trường (ảnh: Facebook Người Đồng Nai)

Có tổng cộng 73 học sinh đã được đưa đến cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa huyện Tân Phú.

Cho tới hết ngày 2/3, thông tin được cung cấp cho biết, còn 3 học sinh ở lại điều trị tại bệnh viện này để theo dõi thêm, và có thể sẽ được xuất viện vào ngày hôm nay, 3/3.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ủy ban nhân dân huyện Tân Phú đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng có huyện vào cuộc, tích cực điều trị cho các em học sinh.

Huyện Tân Phú cũng ngay lập tức chỉ đạo cho các trường trong huyện, tạm dừng cho trẻ uống sữa trong đề án Sữa học đường này.

Đại diện nhãn hàng Nutifood cũng đã lên tiếng, xác nhận sự việc này, và cho biết, trẻ nhập viện sau khi uống sữa tươi, loại hộp giấy, còn thời gian trước đây là uống loại sữa khác, chỉ mới thay đổi sang loại sữa mới.

Huyện Tân Phú trong ngày cũng đã có báo cáo sự việc lên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, đề xuất phương án xử lý.

Hiện cơ quan chức năng cũng đã tiến hành niêm phong lô sữa mà học sinh uống, gửi đi kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân gây ra vụ việc.

Nutifood cũng đã tiến hành lấy mẫu, đem đi kiểm nghiệm ở cơ quan độc lập, sẽ có kết quả vào cuối tuần tới.

Phương Linh