8 học sinh rủ nhau tự sát vì bị đuổi học

18/07/2011 07:33
Sau khi nhận thông báo bị đuổi học do nợ quá nhiều môn, 8 học sinh tại Học viện âm nhạc Trung Quốc tự sát tập thể bằng thuốc ngủ.

Sau khi nhận thông báo bị đuổi học do nợ quá nhiều môn, 8 học sinh tại Học viện âm nhạc Trung Quốc tự sát tập thể bằng thuốc ngủ.

{iarelatednews articleid='1115'}

Sự việc xảy ra vào ngày 10/7 vừa qua. Một nữ sinh vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và được cấp cứu tại bệnh viện. Trong số 7 học sinh còn lại, ba người đã về nhà, bốn người hiện còn mất tích.

Phụ huynh của Tiểu Hà, cô học sinh 16 tuổi thuộc hệ trung học thanh nhạc của Học viện âm nhạc Trung Quốc, người vẫn đang mất tích, cho biết tối 8/7, gia đình nhận được điện thoại của nhà trường thông báo học kỳ này có tổng cộng 15 môn, nếu nợ quá 1/3 số môn sẽ bị nghỉ học. Vì Tiểu Hà nợ quá nhiều môn nên nhà trường yêu cầu trước 30/8 phải hoàn tất thủ tục nghỉ học.

“Vừa nghe xong điện thoại, con gái tôi bật khóc nức nở”, mẹ Tiểu Hà cho biết. Tối hôm trước, chị cũng nhận được điện thoại của 5 phụ huynh khác, thông báo sự việc tương tự và muốn tổ chức họp bàn tìm cách tháo gỡ. Họ lo rằng chương trình học tại đây khá nặng môn chuyên ngành nên sau khi bị đuổi, bọn trẻ sẽ khó theo kịp các môn văn hóa tại những trường khác.

Nữ sinh uống thuốc ngủ tự tử đang được điều trị trong bệnh viện Triều Dương.
Nữ sinh uống thuốc ngủ tự tử đang được
điều trị trong bệnh viện Triều Dương.

Các phụ huynh bèn viết đơn tập thể và bản kiểm điểm, hy vọng nhà trường tạo cơ hội cho các cháu được tiếp tục học tập, cam đoan trong học kỳ tới các em sẽ không để điểm số "lẹt đẹt". Đơn đã gửi lên ban giám hiệu nhưng chưa được giải quyết.

Tối 10/7, mẹ Tiểu Hà lại nhận được điện thoại của các phụ huynh khác, thông báo một đứa trẻ trong nhóm vì quá đau khổ và tuyệt vọng đã uống thuốc ngủ quá liều để tự tử, đang cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay lúc đó, chị gọi cho con gái nhưng điện thoại di động của Tiểu Hà đã tắt. “Tôi vô cùng hoảng hốt liền gọi điện thông báo với công an. Tôi lo sợ con bé cũng sẽ tự sát”, chị nhớ lại.

Cô nữ sinh 10 tuổi đang cấp cứu tại bệnh viện không hé nửa lời về tung tích các bạn. Hiện, mọi người chỉ biết rằng 8 em đã rủ nhau tự sát bằng thuốc ngủ, nhưng Tiểu Hà và ba bạn nữa hiện không ai biết ở đâu.

Theo Huanqiu/ Báo Đất Việt