840 thiết bị học trực tuyến dành tặng học sinh nghèo Xuân Lộc (Đồng Nai)

22/09/2021 06:24 Hữu Đức
GDVN- Huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) đã vận động được 840 điện thoại thông minh và máy tính bảng để trao tặng cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và điện thoại cho em” theo lời kêu gọi của Thủ Tướng Chính phủ, trong những ngày gần đây, huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) đã vận động được 840 điện thoại thông minh và máy tính bảng để trao tặng cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện không có thiết bị tham gia học tập trực tuyến.

Trong đó, Tập đoàn Sun Group hỗ trợ 330 Smartphone hiệu Vmart Bee Lite 2 trị giá trên 450 triệu đồng.

Công an huyện Xuân Lộc tặng điện thoại thông minh cho học sinh nghèo không có thiết bị học trực tuyến. Ảnh: Hữu Đức

Trước đó, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã tích cực ủng hộ với tổng số tiền mặt là 500 triệu đồng, toàn bộ số tiền này cũng đã được mua 330 chiếc điện thoại thông minh để tặng cho học sinh khó khăn về thiết bị học trực tuyến.

Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Xuân Lộc đóng góp, vận động tặng 110 máy tính bảng và smart phone cho các em học sinh là con em của cán bộ, chiến sĩ, dân phòng, bảo vệ dân phố, đội ngũ y tế và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại các xã, thị trấn.

Mới đây nhất, ngày 21/9, công an huyện thông báo đã vận động thêm được 7 máy tính bảng và 63 điện thoại thông minh để dành tặng cho học sinh khó khăn về điều kiện học trực tuyến.

Tính đến ngày 21/9, toàn huyện đã vận động được tổng giá trị quy đổi ra tiền mặt là hơn 1,2 tỷ đồng để giúp các em học sinh nghèo có thiết bị học trực tuyến. Ảnh: Hữu Đức

Tính đến ngày 21/9, toàn huyện đã vận động được tổng giá trị quy đổi ra tiền mặt là hơn 1,2 tỷ đồng để giúp các em học sinh nghèo có thiết bị học trực tuyến.

Ông Thân Anh Thiết, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuân Lộc cho biết, toàn huyện hiện còn 3.067 học sinh thuộc 2 cấp học chưa có thiết bị tham gia học tập trực tuyến. Các em học sinh này phải tự học theo hình thức giáo viên giao bài học tại nhà nên rất khó khăn.

Trong đó, có 1.382 học sinh là con em thuộc hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 1.685 học sinh có thiết bị học tập nhưng đã hư hỏng, gia đình chưa đủ điều kiện để sửa chữa, mua sắm.

Ảnh: Hữu Đức

Trước tình hình dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp, việc học sinh trở lại trường học tập trung là chưa thể thực hiện được.

Hình thức học trực tuyến vẫn chính là giải pháp tối ưu, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa đáp ứng được cơ bản việc truyền tải kiến thức cho các em.

Năm học mới đã bắt đầu, nhiều học sinh vẫn chưa có thiết bị học tập, do vậy Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục vận động và rất mong nhận được thêm nhiều sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân cùng chung tay với chính quyền địa phương để chăm lo cho các em học sinh nghèo, đặc biệt là các em học sinh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Hữu Đức