895 cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho sinh viên nghỉ tránh virus Corona

05/02/2020 14:11 Thùy Linh
(GDVN) - Trước diễn biến của dịch viêm phổi cấp do virus Corona, 895 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng tránh dịch.

Báo cáo nhanh của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) về tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) cho biết, tính tới ngày 4/2, cả nước có 895 cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 09/2. 

Cũng theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, 151 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước vẫn bố trí cho học sinh, sinh viên đi học bình thường. 

Một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã thành lập tổ công tác phòng, chống dịch bệnh và triển khai tổ chức khử trùng trường học, phòng học.

Được biết, cả nước hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

895 cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho sinh viên nghỉ tránh virus Corona (Ảnh minh họa: Nguồn website Tổng cục giáo dục nghề nghiệp)

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã ban hành 3 văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phòng, chống dịch bệnh nCoV. 

Liên quan tới tình hình trên, hôm 2/2, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Công điện số 01 về các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch nCoV. 

Trong thời gian Việt Nam công bố dịch bệnh nCoV, dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người liên quan tới lĩnh vực quản lý nhà nước của Ngành; không tổ chức các hội nghị, hội thảo, phiên giao dịch việc làm. Trường hợp cần thiết báo cáo Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hộixem xét, quyết định.

Cũng tại Công điện, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động là người nước ngoài tại các địa phương tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại Việt Nam làm việc và lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh nCoV.

Thùy Linh