Á khoa Đại học Hàng Hải VN chọn ngành Logistics vì tin vào cơ hội phát triển

14/10/2021 06:40 PHẠM LINH
GDVN- Hoàng Thanh Tú bật mí: “Luôn nghiêm túc khi học tập và thêm chút may mắn từ trái xoài non đã giúp em thành công đỗ trường đại học mà mình mơ ước".

Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, Hoàng Thanh Tú đã xuất sắc đạt số điểm 27,45 và trở thành một trong hai thí sinh có số điểm đầu vào cao nhất của Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam.

Thanh Tú lựa chọn trở thành tân sinh viên của ngành Kinh doanh quốc tế và Logistic: “Lí do em chọn theo học khoa này của trường vì bản thân em nhận thấy rằng ngành Logistics đã và đang khẳng định được vai trò to lớn của mình đối với nền kinh tế trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đặc biệt đối với Hải Phòng, nơi có hệ thống cảng biển lớn thứ 2 Việt Nam và lớn nhất miền Bắc, nhu cầu luân chuyển, phân phối sản phẩm lớn hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, khi tìm hiểu về chương trình học và đào tạo của khoa em thấy đây là một môi trường học tập chất lượng, bắt kịp xu thế hội nhập và phát triển”, Thanh Tú nói.

Thành công đỗ ngôi trường mong ước và bắt đầu hành trình mới tại đại học, Thanh Tú chia sẻ, hiện tại em vẫn nhớ như in cảm xúc khi biết bản thân đạt danh hiệu á khoa: “Khi biết điểm và đạt á khoa của trường em cảm thấy như vỡ òa trong hạnh phúc.

Dù biết bản thân đã cố hết mình để đạt được số điểm tốt nhất nhưng việc trở thành á khoa là điều mà em không ngờ tới.

Em cảm giác bao nỗ lực của bản thân, gia đình và thầy cô đã được đền đáp thật trọn vẹn, xứng đáng.

Trở thành một tân sinh viên, bản thân em tuy còn nhiều bỡ ngỡ vì sự khác biệt của môi trường đại học so với cấp ba nhưng em luôn hi vọng bản thân sẽ có những năm học đại học thật ý nghĩa để chuẩn bị hành trang cho tương lai sắp tới”.

Thanh Tú (bên phải) chia sẻ bản thân đã nỗ lực, nghiêm túc học tập để đạt được kết quả thi tốt và trở thành Á khoa trường Đại học Hàng Hải Việt Nam (Ảnh: NVCC)

Quay ngược lại quãng thời gian học tập tại trường Trung học phổ thông Thái Phiên (Hải Phòng), Thanh Tú chia sẻ bản thân đã có định hướng từ sớm về khối thi và nỗ lực hết mình từ những năm đầu cấp.

Hoàng Thanh Tú bật mí điều quan trọng nhất là phải luôn nghiêm túc khi học tập dù ở trên lớp hay ở nhà và suốt quá trình ôn thi: “Trong các môn thi chính, môn Địa lý em đạt được số điểm cao vượt ngoài mong đợi với 9,75 điểm.

Điều này khiến em vô cùng bất ngờ và vui mừng bởi em rất thích môn Địa lý và từ lâu đã có niềm đam mê được khám phá những mảnh đất mới, tìm hiểu về văn hóa, con người ở đó.

Để đạt được số điểm này, em rất cảm ơn cô giáo dạy Địa lý đồng thời là giáo viên chủ nhiệm cấp 3 của em.

Bằng cách giảng thông qua những từ khóa kết hợp với vốn kiến thức thực tế của cô đã giúp cho em nắm được bài học một cách dễ dàng, nhanh chóng. Từ đó ta có thể tư duy để làm những câu hỏi trong đề thi”.

Yêu thích và có thế mạnh khi học tập Địa lý nhưng Thanh Tú không quên trau dồi, học tập các môn học khác: “Từ những năm đầu cấp em định hướng theo học các môn xã hội vì đây là điểm mạnh của bản thân.

So với những môn học đòi hỏi tư duy logic của môn học tự nhiên, em thích cảm xúc bay bổng của văn học.

Em yêu việc được ngược dòng thời gian về với những năm tháng hào hùng của dân tộc, tìm về với những nền văn minh nhân loại đã đi qua, kiếm tìm những những bản sắc văn hóa khắp năm châu bốn bể và cả những bài học để trở thành công dân tương lai.

Nhiều người ngại học môn xã hội vì phải thuộc nhiều nhưng nếu có thể hiểu được những gì giáo viên giảng cũng như liên hệ với kiến thức thực tế những môn học này sẽ trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều.

Mặc dù có thế mạnh về các môn xã hội nhưng đối với các môn học khác em luôn học nghiêm túc và không bỏ sót kiến thức nào.

Theo cá nhân em, chỉ cần bản thân trên lớp tập trung nghe giảng và ghi bài đầy đủ đã có thể nắm được hầu hết kiến thức bài học rồi.

Thêm vào đó việc làm bài tập về nhà, làm đề cần được thực hiện kĩ càng chứ không thể làm chống đối cho xong.

Khi làm bài tập chính là đào sâu vào phần kiến thức đã được học cũng như tìm hiểu thêm những kiến thức mới” Thanh Tú chia sẻ.

Theo kết quả thi tốt nghiệp của Thanh Tú, không riêng môn Địa lý đạt 9,75 điểm các điểm thi khác của em cũng rất cao với 8,2 điểm môn Toán; 8,5 điểm Ngữ văn; 8,75 điểm Lịch sử; 10 điểm môn Giáo dục công dân; 9,5 điểm khoa học xã hội; 9,2 điểm môn Tiếng Anh.

"Mặc dù có thế mạnh về các môn xã hội nhưng đối với các môn học khác em luôn học nghiêm túc và không bỏ sót kiến thức nào" Thanh Tú (ngoài cùng bên trái) chia sẻ (Ảnh: NVCC)

Khi được hỏi về kỷ niệm mà em nhớ nhất trong suốt 3 năm học trung học phổ thông và quãng thời gian ôn thi nước rút, Thanh Tú bật mí: “Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em gắn liền với một lời đồn được truyền qua bao thế hệ học sinh trong trường.

Ai học trường Trung học phổ thông Thái Phiên cũng đều biết việc “ăn xoài cầu may”, ai ăn được quả xoài trong sân trường nhất định sẽ đỗ đại học.

Em còn nhớ giờ ra chơi hôm ấy, em với các bạn đứa nào đứa nấy thi nhau cầm gậy chọc cho quả xoài rụng xuống. Cảm giác vừa hứng chí bừng bừng lại vừa thấp thỏm sợ bị thầy cô bắt được.

Sau cùng em cũng hái được quả xoài, tuy chỉ là vị chua chát của xoài non nhưng đọng lại trong lòng đến giờ một niềm vui nho nhỏ về một quãng thời gian cùng nhau trải qua khó khăn thi cử, cùng nhau vui đùa hồn nhiên”.

PHẠM LINH