"Ăn cả tấn gạo" của học sinh ở Yên Bái, lãnh đạo trường bị bắt

22/11/2017 11:31 TRỰC NGÔN
(GDVN) - Lãnh đạo trường Trung học phổ thông bán trú xã Bản Công đã bị bắt giữ sau khi bán 6 tấn gạo của học sinh.

Ngày 22/11, theo nguồn tin riêng của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đăng Vinh và Vũ Đức Tuyến, là Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công về tội tham ô tài sản.  

Theo đó, cơ quan điều tra xác định hai bị can Vinh, Tuyến đã bán 6 tấn gạo của học sinh bán trú, thu được tổng số tiền là 42 triệu đồng.

Lớp học tại trường Trung học phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Ảnh: Báo Yên Bái

Sau khi bị cơ quan chức năng phát hiện, các bị can đã nộp lại được 38 triệu đồng, số tiền còn lại hai người khai nhận đã bỏ ra để thuê người bốc vác.

Được biết, hai vị lãnh đạo trường bị bắt tạm giam cách đây đã được 10 ngày khi sự việc bán gạo xảy ra trong quá trình dọn kho ở trường học, khi số gạo đang được bốc lên xe thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Theo tìm hiểu, Trường trung học phổ thông bán trú ở xã Bản Công nằm trong vùng khó khăn của tỉnh Yên Bái. Đa phần học sinh đều ở lại trường và được Chính phủ hỗ trợ theo Quyết định 85. 

TRỰC NGÔN