An Giang cho học sinh Trung học phổ thông nghỉ học từ ngày 18/3

18/03/2020 06:00 KHÁNH VĂN
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã thông báo cho học sinh Trung học phổ thông nghỉ học từ ngày 18/3/2020 đến hết ngày 22/3/2020 để phòng, chống dịch bệnh.

Sau hơn 2 tuần (từ ngày 2/3 đến nay), học sinh Trung học phổ thông và học viên ở các Trung tâm Giáo dục Thường xuyên trên địa bàn tỉnh An Giang đi học trở lại thì tối ngày 17/3, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã có thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/3/2020 đến hết ngày 22/3/2020.

An Giang tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/3 đến hết ngày 22/3. (Ảnh: angiang.edu.vn)

Công văn số 698/SGDĐT-VP của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang gửi đến Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục liên quan. Tại công văn này, Sở Giáo dục đã yêu cầu:

Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của ngành y tế và các văn bản liên quan.

Các trường tăng cường hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức qua Internet trong thời gian nghỉ học.

Cùng với việc các học sinh Trung học phổ thông và học viên ở các Trung tâm Giáo dục Thường xuyên trên địa bàn tỉnh vừa được thông báo nghỉ học từ ngày 18/3 thì học sinh từ Mầm non đến Trung học cơ sở đã nghỉ học từ ngày sau Tết Nguyên đán cho đến nay.

Các cấp học này nghỉ học cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở đã phối hợp với Đài truyền hình An Giang sản xuất, phát sóng chương trình ôn tập cho học sinh lớp 12 (đợt 1) và lớp 9 đang thực hiện ôn tập 8 môn học (đợt 3) vào các ngày trong tuần.

Đồng thời, Sở cũng đã yêu cầu các trường học trên địa bàn tỉnh tăng cường dạy trực tuyến cho học sinh trong những ngày các em nghỉ học.

KHÁNH VĂN