Từ hôm nay, học sinh ở Bình Dương tiếp tục được nghỉ học

17/03/2020 06:00
Phương Linh
(GDVN) - Từ hôm nay (17/3), học sinh các bậc học của tỉnh Bình Dương tiếp tục nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid-19, cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 16/3/2020, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương – ông Đặng Minh Hưng đã ký văn bản 1119/UBND-VX, về việc tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố đây là đại dịch toàn cầu, căn cứ tình hình thực tế ở tại địa phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến chỉ đạo:

Văn bản 1119 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ký ngày 16/3/2020 (ảnh: P.L)
Văn bản 1119 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ký ngày 16/3/2020 (ảnh: P.L)

Cho phép học sinh, sinh viên, học viên các bậc học từ mầm non đến đại học ở tại các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học bắt đầu từ ngày 17/3 (thứ ba), cho đến khi có thông báo thời gian đi học trở lại.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo…về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Việc này nhằm để triển khai thực hiện quy trình chặt chẽ, đồng bộ các phương án, biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, giảng viên trên địa bàn tỉnh khi đi học trở lại, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, giảng dạy, học tập.

Phương Linh