Bạn đọc phát hiện bản đồ ở vườn thú Hà Nội thiếu Hoàng Sa, Trường Sa

15/04/2013 13:36 Nguyễn Minh Tuấn
(GDVN) - Các biển đá granit ghi thông tin về con vật ở mỗi chuồng thú tại Công viên Thủ Lệ khắc bản đồ Việt Nam hoàn toàn thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Ngày 15/4, Báo Giáo dục Việt Nam đã nhận được thư phản ánh của độc giả Nguyễn Minh Tuấn (Hà Nội): "Tôi vừa đọc mục Giáo dục 24h về HS tiểu học có được người lớn dạy về Trường Sa, Hoàng Sa hay không? Chiều tối qua, ngày 14/4 tôi có đưa trẻ nhỏ đi chơi tại vườn thú Hà Nội. Tôi nhận thấy các biển đá granit ghi thông tin về con vật ở mỗi chuồng thú khắc bản đồ Việt Nam hoàn toàn thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa".


Ảnh chụp bản đồ Việt Nam không in hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa tại vườn thú Hà Nội. (Ảnh do độc giả cung cấp)

Từ đây, độc giả Nguyễn Minh Tuấn đặt ra câu hỏi: "Chỗ công cộng gần gũi với mọi người, mang tính tìm hiều giáo dục như vậy sẽ truyền tải thông điệp ra sao? Trong lúc vấn đề này cũng xảy ra như vừa rồi báo chí có viết về một số logo của cơ quan nhà nước, trường học... in thiếu 2 quần đảo".

Vườn thú Hà Nội là nơi trưng bày các loài động vật, bao gồm nhiều hoạt động ham quan, vui chơi, giải trí. Được biết, mỗi năm vườn thú có số lượng trên một triệu lượt người vào tham quan, đặc biệt là nơi thu hút với các em nhỏ.

Nguyễn Minh Tuấn