Bảng thành tích học tập đáng nể của những cô gái Trường đại học Kinh tế Quốc dân

18/03/2018 07:35 Đào Linh
(GDVN) - Không chỉ học giỏi mà mỗi bạn lại có “khả năng” riêng, gặt hái nhiều thành công trong nhiều lĩnh vực góp phần làm rạng danh cho Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Trịnh Ngọc Ánh lớp trưởng chi đoàn Tiếng anh thương mại 56A

Trịnh Ngọc Ánh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, là một cô gái được bạn bè nhận xét là cẩn thận, nhiệt tình, chu đáo, lạc quan và rất có trách nhiệm trong công việc của trường, lớp.

Là một sinh viên, năng nổ, nhiệt tình Ánh hiện đang là lớp trưởng lớp tiếng Anh thương mại 56A và cũng là Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Ngoại ngữ Kinh tế Trường đại học Kinh tế Quốc dân.

Là một trong 10 gương mặt sinh viên tiêu biểu của Trường đại học Kinh tế Quốc dân với thành tích học tập đáng nể và khả năng nói tiếng anh lưu loát Ánh đã gặt hái được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi.

Trịnh Ngọc Ánh nhận bằng khen tại một trong rất nhiều thành tích mà mình đã đạt được (Ảnh: nhân vật cung cấp).

Năm 2017, Trịnh Ngọc Ánh Đạt giải nhất cuộc thi English Eloquence Contest do Thành đoàn Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Úc (ACET) tổ chức năm 2017.

Đạt giải ba cấp trường trong phong trào Nghiên cứu Khoa học trong sinh viên với đề tài “An Investigation into Problems of Oral Presentation in English among the third year Business English students at National Economics University”.

Đạt giải nhì trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp trường năm 2016 do Trường đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

Đạt giải ba cuộc thi viết luận tiếng Anh do Khoa Ngoại ngữ Kinh tế tổ chức năm 2015; đạt giải thưởng 26/3 năm 2017.

“Cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân nhỏ bé”Trong cuộc sống, em luôn lấy câu châm ngôn này làm động lực, làm niềm hứng khởi mỗi ngày.

Dù có gặp khó khăn, em cũng sẽ không chùn bước, sẽ quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình, sẽ dũng cảm đương đầu với thử thách dù biết rằng hiện giờ mình chỉ là hạt cát giữa sa mạc bao la.

Tìm cách khắc phục vấn đề, dám đối mặt với thử thách, không ngừng vươn lên, không ngừng hoàn thiện bản thân chính là cách để vượt qua khó khăn, có thêm kinh nghiệm, trau dồi kĩ năng, học tập thêm kiến thức mới, có thêm nhiều những người thầy, người cô, anh chị, bạn bè mới.

Em luôn cố gắng tích lũy kinh nghiệm mỗi ngày, thực hiện các bước đi nhỏ mỗi ngày là cách sẽ dần dẫn chúng ta tới thành công.

Hơn thế, em luôn tin rằng điều quan trọng chính là chúng ta tạo nên giá trị bản thân và đóng góp được cho xã hội những điều tốt đẹp, vì thế em sẽ không ngần ngại khám phá thế giới, cống hiến bản thân với tinh thần nhiệt huyết, và trân quý những người đồng hành trên hành trình của mình.

Choáng ngợp với bảng thành tích của sinh viên Kinh tế quốc dân

Để có được những thành tích trên Ánh chia sẻ:Để nói về những thành tích em đạt được trong quá trình học đại học, em nghĩ rằng hai từ “thành tích” không thể nói lên hết được ý nghĩa của toàn bộ quá trình, và thành tích cũng không phải là điều em hướng tới.

Em luôn cố gắng hết mình trong mọi hoạt động, những hoạt động hay công việc mà em tham gia, em luôn cố gắng quyết tâm tới cùng để hoàn thành, để vượt qua thử thách, và điều em coi trọng chính là những điều mà em học được qua những hoạt động đó.

Qua quá trình hoạt động, ngoài việc thu nhận được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm, em còn cảm nhận được sự nhiệt tình, tận tụy từ phía gia đình, thầy cô, các anh chị trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên cộng Sản Hồ Chí Minh Trường đại học Kinh tế Quốc dân, và bạn bè của em.

Trong mỗi cuộc thi, em học tập được rất nhiều điều từ các thầy cô, anh chị đã luôn ủng hộ, giúp đỡ, dìu dắt em.

Hay, từ những người đồng đội của em đã luôn sát cánh vượt qua thử thách cùng em và cũng là từ các “đối thủ” của em đến từ các trường đại học khác, các khoa khác. Thực sự các bạn rất xuất sắc!

Tất cả đã khiến em ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn, và hiểu được rõ hơn ước mơ và đam mê của mình”.

Lời nhắn gửi tới các bạn đang, đã và sẽ là sinh viên của Ánh

Xin được gửi lời nhắn tới tất cả các bạn sinh viên rằng, chúng ta chỉ có một tuổi trẻ, nhưng nếu chúng ta sống hết mình với đam mê, nhiệt huyết, tuổi trẻ sẽ kéo dài vô tận trong tâm trí và trái tim chúng ta.

Các bạn hãy không ngừng vươn lên, hoàn thiện bản thân, theo đuổi đam mê của mình, hãy nắm chặt lấy cơ hội và cống hiến khi còn có thể.

Xin đừng phí hoài tuổi thanh xuân, hãy học tập, làm việc và dành nhiều thời gian hơn bên gia đình của bạn.

Trịnh Mỹ Linh chi đoàn Kế toán Tổng hợp 56A

Linh hiện đang là sinh viên năm cuối khoa Kế toán Kiểm toán của Trường đại học Kinh tế Quốc dân.

Linh đang là Đoàn viên - Trưởng ban truyền thông Đoàn Trường đại học Kinh tế Quốc dân với thành tích học tập xuất sắc và sự năng nổ tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn, Đội.

Trịnh Mỹ Linh cô sinh viên, xinh đẹp, nhiệt tình với những thành tích học tập đáng nể (Ảnh: nhân vật cung cấp).

Giải ba Nghiên cứu khoa học cấp trường đề tài: “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến mức độ đáp ứng năng lực của sinh viên Kế toán - Kiểm toán Trường đại học Kinh tế quốc dân trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế”;

Giải ba trong Cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh trường đại học Kinh tế Quốc dân 2016.

Ban tổ chức cuộc thi “Khoảnh khắc tình nguyện” năm 2016 của Đoàn trường Kinh tế Quốc Dân; Tọa đàm “Ngày hội sách Kinh tế Quốc dân” của Câu lạc bộ Tủ sách sống và Đoàn Trường Kinh tế quốc dân.

Đạt Sinh viên 5 Tốt cấp trường năm 2017.

Giấy khen của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2015.

Giấy chứng nhận thí sinh Cuộc thi Con đường Doanh nhân 2016.

Linh cho biết, mình thích nhất câu nói: “Nếu muốn đi thật nhanh thì đi một mình. Nếu muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau”.

Dù trong công việc hay trong cuộc sống, vui hay buồn mình đều luôn tâm niệm theo câu nói đó. Thể hiện rõ nhất đó là trên những thành công của mình đều có sự đồng hành của những người bạn, người thân.

Con đường thành công của chúng ta đều chứa đựng những khó khăn, thử thách nhưng Linh không một mình mà bên Linh luôn có những người bạn kề vai sát cánh.

Họ không chỉ giúp Linh về vật chất về công việc mà còn động viên về tinh thần rất nhiều.

Cậu trai trẻ mang đam mê tin học đi chinh phục những đấu trường quốc tế

Và đây cũng là quan điểm sống của Linh, luôn dành cho những người bạn của mình thời gian, niềm quan tâm và giúp đỡ họ hết lòng khi có thể.

Linh chia sẻ lý do vào Trường đại học kinh tế Quốc dân là trường top đầu về kinh tế, được học tập, đào tạo ở đây là một điều kiện và môi trường rất tốt cho các bạn sinh viên theo đuổi theo ngành kinh tế.

Vậy nên em đã chọn học Kinh tế Quốc Dân và theo ngành Kế Kiểm. Và thực sự cho đến giờ em thấy bản thân mình đã chọn đúng khi vào môi trường này.

Bởi, những kiến thức giảng dạy của các thầy cô cũng như môi trường ở đây là môt nền tảng tốt cho em đạt được những thành tích trong suốt 4 năm học. Điểm số mình thi đại học vào là 26 điểm.

Là một cô gái năng động và nhiệt tình trong các công việc của Đoàn đội Linh tham gia nhiều các hoạt động và các chương trình.

Khi đăng kí tham gia là bản thân Linh muốn tìm hiểu và học hỏi, thấy bản thân mình trưởng thành hơn rất nhiều qua mỗi chương tình hay hoạt động tham gia, nhất là được gặp gỡ và làm việc với rất nhiều người bạn, có cả những anh chị lớn tuổi, các em khóa dưới, may mắn còn được làm việc trực tiếp với cả thầy cô và có nhiều dự án làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp nữa.

Với nhiều thành tích và giải thưởng Tiếng Anh danh giá Linh chia sẻ kinh nghiệm tiếng anh mà mình đã học rất tốt để đạt được nhiều thành tích như vậy.

“Theo mình học tiếng anh hay học bất kì điều gì mới thì quan trọng là ở bản thân mình, nếu bản thân mình có môi trường và tự giác luyện tập thì chắc chắn dù bạn có năng khiếu hay không đều có thể đạt cho mình những mức nhất định.

Môn tiếng anh, mình nghĩ các bạn phải giải tỏa trước hết là áp lực của chính bản thân mình đã, nếu nặng nề với ngôn ngữ mới thì các bạn sẽ học một cách rất trả bài, khi bản thân mình yêu thích và gần gũi với môi trường luyện tập tiếng anh thì đó đã là một điểm cộng để các bạn học tốt tiếng anh rồi.

Còn phương pháp học thì rất nhiều, mình thấy mỗi người sẽ có một cách học, cách tiếp cận và luyện tập khác nhau. Mình chỉ khuyên các bạn phải kiên trì và nhẫn nại thì chắc chắn sự luyện tập hàng ngày của các bạn sẽ thành công”.

Đào Linh