Báo Giáo dục Việt Nam trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

22/08/2013 08:05 Trần Kháng
(GDVN) - Chiều qua (21/8), 60 suất học bổng và 40 chiếc xe đạp do báo Giáo dục Việt Nam (GDVN), công ty Ajinomoto Việt Nam và độc giả đã được trao tặng tới các thầy cô giáo và học sinh có thành tích làm việc và học tập tốt trong năm học 2013 của các trường THCS và tiểu học trên địa bàn thị xã Phú Thọ.

Với đạo lý tôn vinh những tấm gương dạy tốt, học tốt và lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, báo GDVN, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Phòng GD&ĐT Thị xã Phú Thọ trực tiếp trao 60 suất học bổng trị giá 60 triệu đồng và giấy khen cho các cá nhân xuất sắc.

Trong đó có 15 giáo viên có thành tích dạy tốt được khen tặng và 45 suất học bổng tới các học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, 40 chiếc xe đạp của bà H - một  đối tác, một độc giả thường xuyên của báo GDVN cũng đã được dành tặng cho những học sinh có thành tích học tập tốt. Bà H đang làm Giám đốc một công ty có trụ sở tại làng Quốc tế Thăng Long (Cầu Giấy, Hà Nội) mong muốn được tặng quà cho các học sinh nghèo có phương tiện tới trường. 

TBT Nguyễn Tiến Bình trao học bổng và giấy khen cho trẻ em nghèo học giỏi của các trường THCS, Tiểu học tại Thị xã Phú Thọ.

Ngay từ ngày thành lập, được biết đến là tờ Báo trong ngành Giáo dục và được nhiều độc giả đón đọc hàng ngày, báo điện tử GDVN còn luôn luôn quan tâm đến các hoạt động hướng về cộng đồng. Các chương trình từ thiện tại các vùng đất nghèo và trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó.

Là đối tác tin cậy của báo GDVN, công ty Ajinomoto không chỉ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm có lợi cho sức khỏe cộng đồng. Ajinomoto đã cùng báo GDVN đã đồng hành và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa giúp các trẻ em nghèo được đến trường và được học tập tại các tỉnh như: Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La…

Đây là một trong những chuỗi họat động trao hàng ngàn suất học bổng, quà tặng của báo GDVN, nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên có thành tích học tập tốt được tiếp cận những chương trình giáo dục hiện đại.

Trong thời gian tới, báo GDVN sẽ cố gắng xây dựng quỹ khuyến học và nhà tài trợ hơn nữa để có nhiều xuất học bổng ý nghĩa được gửi tới các em học sinh nghèo.

Buổi trao học bổng có rất đông các em học sinh và phụ huynh tới dự
Các đại diện của báo GDVN, Công ty Ajinomoto Việt Nam, hội khuyến học Thị xã Phú Thọ, Phòng GD&ĐT Thị xã Phú Thọ cùng tham dự lễ trao học bổng.
Nhà Báo Nguyễn Tiến Bình – TBT báo GDVN tặng giấy khen cho ông Đặng Văn Hương, trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Phú Thọ.
Bà Thiều Thị Hoài Anh – Đại diện công ty Ajinomoto Việt Nam trao giấy khen cho các em học sinh giỏi.
45 suất học bổng và 40 chiếc xe đạp được trao tới tận tay các em trẻ em nghèo hiếu học.
15 thầy cô được báo GDVN khen tặng và trao quà vì có thành tích dạy tốt trong năm học 2013.
Nguyễn Huyền My - Người vừa đạt giải cao nhất của cuộc thi Nữ Sinh Trong Mơ 2013 cũng tham gia trao giấy khen và học bổng cho các em học sinh nghèo.
Những suất học bổng tuy không lớn nhưng phần nào giúp các em có thêm động lực và quyết tâm trong năm học mới (2013 – 2014).

Những chiếc xe đạp sẽ giúp các em nhỏ tới trường đỡ vất vả là món quà khích lệ tinh thần hiếu học của các em.
Trần Kháng