Bé gái 4 tuổi có chỉ số thông minh của Albert Einstein

14/04/2012 05:55 Huyền Trang (Theo Daily Mail)
(GDVN) - Bé Heidi Hankins với chỉ số IQ 159 – chỉ kém một điểm với Albert Einstein, đã trở thành một trong những thành viên trẻ tuổi nhất của Mensa – hiệp hội thiên tài Quốc tế.

Ban giám khảo đã thực sự bất ngờ trước chí thông minh phi thường của Heidi. Vào năm 2 tuổi Heidi có thể ngâm thơ và đọc sách, vẽ một bức tranh hoàn chỉnh về con người như một học sinh 7 tuổi.

Hiện tại, Heidi 4 tuổi, cô bé có chỉ số thông minh là 159 chỉ sau nhà thiên tài Albert Einstein 1 điểm Heidi đã trở thành thành viên trẻ tuổi nhất của Mensa – Hiệp hội thiên tài Quốc tế.

Chỉ số thông minh của Heidi là 159, chỉ kém 2 nhà thiên tài là Alber Einstein và Stephen Hawking 1 điểm

Tiến sĩ Hankins cho biết: “Chúng tôi luôn nghĩ rằng Heidi là một tài năng sáng bởi vì bé biết đọc từ rất sớm. Chúng tôi luôn tò mò về chỉ số thông minh của bé và khi biết kết quả, thì đó còn hơn cả mong đợi của tôi”. 

Ông cũng cho biết thêm, Heidi có thể đọc 30 cuốn trong bộ sách Oxford Reading Tree trong vòng 1 giờ, điều mà bình thường một đứa trẻ 7 tuổi mới có thể làm được. Ngay sau khi biết nói, Heidi đã sử dụng đúng phần lớn các cấu trúc câu. Và, khi 1 tuổi, vốn từ vựng của bé là khá tốt.

14 tháng tuổi, Heidi đã vẽ được nàng công chúa và động vật, trong khi những đứa trẻ bằng tuổi chỉ có thể đánh dấu trang. Heidi cao hơn hẳn các bạn trong lớp với chiều cao 1m17 – chiều cao trung bình của một học sinh 6 tuổi.

“Heidi thực sự là có sự phát triển mạnh hơn những đứa trẻ khác cả về thể chất, học tập và nghệ thuật. Chúng tôi không cần phải giục bé, bé có thể tự mình học và làm rất nhiều thứ”, Tiến sĩ Hankins chia sẻ.

Cha mẹ của Heidi, ông Matthew 47 tuổi, giảng viên Trường Đại học Southampton và bà Sophy 43 tuổi – nghệ sĩ, hy vọng con gái mình có thể học vượt lớp khi bé bắt đầu đến trường vào tháng 9 tới.

Giám đốc điều hành British Mensa, John Stevenage cho biết: “Cha mẹ Heidi hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, con mình sẽ là một tiềm năng lớn”


- Mesa là Hiệp hội thiên tài Quốc tế - Mesa Internaitional, được thành lập từ năm 1946 tại Anh. Đến nay, hiệp hội đã có văn phòng đại diện tại hơn 100 nước với khoảng 100.000 thành viên. Người dự thi chỉ số IQ phải làm một bài kiểm tra trắc nghiệm với 36 câu trong vòng 40 phút do hiệp hội đưa ra. Điểm tối đa của một bài kiểm tra là 180, những người đạt từ 148 điểm trở lên được coi là người có chủ số thông minh cao.

- Với một người trưởng thành, chỉ số thông minh (IQ) trung bình là 100.Huyền Trang (Theo Daily Mail)