Bộ ảnh khỏa thân gây tranh cãi của một nữ sinh viên Trung Quốc

30/01/2012 15:13 Tùng Linh (Tổng hợp)
(GDVN) - Bước vào nghề mẫu nude vì cần tiền chữa bệnh cho bà, Tô Tử Tử dần đam mê với công việc nhiều cạm bẫy.
b314ebfd635efd5a9f6a2d1da59a33cc Nữ sinh Trung Quốc đã triển lãm ảnh khỏa thân
Sinh năm 1991 tại thành phố Yichang, Trung Quốc, Su Zin Zin, nữ sinh khoa nghệ thuật thuộc Đại học Nhân Dân, tình cờ trở thành người mẫu khỏa thân trong một lần đi qua hiệu ảnh. Cô gái này sau đó đã tổ chức triển lãm ảnh nude với tên gọi Who am I để có tiền trang trải học phí và giúp đỡ ông bà ốm yếu. 
Bố mẹ ly hôn từ khi còn nhỏ, Su lớn lên trong vòng tay chăm sóc của ông bà ngoại. Thiếu hơi ấm của người mẹ và sự che chở của người cha, cô bé Su sớm bộc lộ những tính cách nổi loạn. Cô bé từng nhiều lần bỏ nhà đi khiến ông bà phải nhờ cảnh sát tìm về.
Trải qua thời thơ ấu vất vả trong ngôi nhà dột nát của ông bà, Su thấu hiểu cuộc sống nghèo khó. Cô quyết định thay đổi cuộc đời bằng con đường học vấn.
Và rồi Su vào đại học, khoa nghệ thuật của Đại học Nhân Dân Trung Quốc. Không có tiền trả học phí, Su phải đi làm đủ nghề để kiếm tiền.
Tháng 12/2009, khi ngang qua một studio ảnh, nhìn thấy tấm biển cần tuyển người mẫu, mức lương hơn 75 USD một ngày, cô đã gọi điện nói chuyện với người quản lý và sau đó được nhận vào làm.
Ban đầu Su chưa quen với chụp ảnh khỏa thân nhưng sau được sự hướng dẫn của chủ của hàng nhiều kinh nghiệm, cô đã có được những bức ảnh đẹp.
Cuối năm 2010 tại triển lãm ảnh nghệ thuật do đại học Nhân dân tổ chức, cô sinh viên năm thứ hai khoa Nghệ Thuật, Tô Tử Tử đã tự làm clip về mình lấy nhan đề "Who am I" và triển lãm những bức ảnh nude của chính mình. Bộ ảnh đã khiến các sinh viên bị sốc và dấy lên một cuộc tranh cãi về nghề nghiệp của cô.
Mới đây, cô gái sinh năm 1991 vừa cho ra mắt bộ ảnh nude với thông điệp “tìm kiếm mối quan hệ giữa bản thân với trường học và xã hội”. Đây là minh chứng cho lòng đam mê nghề người mẫu nude dễ bị thị phi và soi xét của cô gái trẻ.
Ý tưởng triển lãm ảnh nude của Su khiến nhiều người phản đối, tuy nhiên không ít người tỏ ý ủng hộ và cho rằng cô gái này thật mạnh mẽ.
Nhiều lúc tôi giống như một đứa trẻ lặng thinh trong lồng kính”
“Chúng ta không có quá nhiều chỗ thừa để xoay sở, đành phải âm thầm đón nhận điều thuộc về mình, càng ngày càng ít không khí để thở”
“Lối thoát ở đâu, chúng ta không biết được, xung quanh là tường đồng vách sắt không nhìn thấy được nhưng lại sờ thấy được”
“Học cách đón nhận ánh mắt thèm thuồng”
“Khi chúng ta chui đầu ra khỏi giấc mộng, đón nhận ánh mắt khát vọng, là đã thật sự trưởng thành hay là sự thoái hóa và tổn hại trong lòng?”
“Hay là trốn trong thế giới của mình?”
Tùng Linh (Tổng hợp)