Bộ GD&ĐT bổ sung danh mục ngành tuyển thẳng

15/04/2012 06:30 Theo GD&TĐ
Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, học viện, các trường ĐH, CĐ thông báo việc bổ sung thêm danh mục ngành tuyển thẳng trong kỳ TS tới.
Theo đó, bổ sung vào danh mục ngành tuyển thẳng đối với thí sinh đoạt giải môn Sinh học trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT như sau: Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Sinh học trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT được tuyển thẳng vào ĐH Y; thí sinh đoạt giải khuyến khích môn Sinh học trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT được tuyển thẳng vào CĐ Y.

Ảnh minh họa


Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ khối Y tế qui định cụ thể điều kiện tuyển thẳng đối với thí sinh đoạt giải môn Sinh học trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT và thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường, của Bộ GD&ĐT và các phương tiện thông tin đại chúng.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ khối Y tế thông báo để thí sinh biết đăng kí.

Ngày 9/3/2012, Bộ GD&ĐT đã có công văn số 1343/BGDĐT-KTKĐCLGD về việc hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2012. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT được tuyển thẳng vào ĐH; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT được tuyển thẳng vào CĐ các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải.


Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángTheo GD&TĐ