Bộ Giáo dục đang đối chiếu, rà soát toàn bộ các bài thi trắc nghiệm

05/07/2017 14:58 Linh Hương
(GDVN) - Hiện Bộ đang tiến hành đối chiếu, rà soát toàn bộ các bài thi trắc nghiệm so sánh với kết quả chấm thi quốc gia của các địa phương gửi lên.

Ngày 5/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nghe lãnh đạo Ban chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo kết quả sơ bộ về công tác chấm thi.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bùi Văn Ga cho biết hiện Bộ đang tiến hành đối chiếu, rà soát, chấm lại toàn bộ các bài thi trắc nghiệm so sánh với kết quả chấm của các địa phương gửi lên, bảo đảm chuẩn xác, sẵn sàng công bố điểm thi vào ngày 7/7.

Bộ Giáo dục đang rà soát lại toàn bộ các bài thi trắc nghiệm (Ảnh minh họa: Thùy Linh)

Phó Thủ tướng yêu cầu ngay sau khi thông tin về điểm thi được công bố chính thức trên website của các sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, tạo điều kiện cho các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt các báo điện tử và các nhà mạng tham gia hỗ trợ, cung cấp thông tin miễn phí về kết quả kỳ thi quốc gia và tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng cho thí sinh.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục theo dõi sát tình hình, có thông tin hướng dẫn thí sinh, các trường Đại học, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và công tác xét tuyển của các trường.

Linh Hương