Bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh – Đại học Đà Nẵng

14/11/2019 10:28 AN NGUYÊN
(GDVN) - Trước khi được bổ nhiệm làm Viện trưởng, Tiến sĩ Hương từng là đại biểu Quốc hội Khóa 12, Ủy viên Ủy ban đối ngoại Quốc hội Khóa 12.

Ngày 13/11, Đại học Đà Nẵng đã công bố quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh – VNUK (Đại học Đà Nẵng).

Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hương (bìa trái) tại buổi công bố quyết định bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh. Ảnh: VNUK

Theo đó, Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hương - Phó Viện trưởng được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh.

Tham dự lễ bổ nhiệm có Phó Giáo sư Lê Quảng Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, ông Võ Duy Khương – Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng cùng lãnh đạo các trường đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hương sinh năm 1978 (quê quán xã Quế Lộc, Huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh  tại Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng).

Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Năm 2015, cô hoàn thành chương trình Tiến sĩ ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Manchester (Vương Quốc Anh).

Trước khi được bổ nhiệm làm Viện trưởng VNUK, Tiến sĩ Hương là đại biểu Quốc hội Khóa 12, Ủy viên Ủy ban đối ngoại Quốc hội Khóa 12 (từ năm 2007-2011).

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc, đồng thời chia sẻ về ước mơ xây dựng một môi trường giáo dục đại học thật sự chất lượng.

Nơi mà các nhà nghiên cứu thực thụ có điều kiện cống hiến cho khoa học, nơi mà các em sinh viên được có một trải nghiệm vào đời thật sự hạnh phúc và được trưởng thành.

Nơi mà giáo dục chính là cuộc sống hiện hữu, tự do và hạnh phúc của các em.

“Tôi sẽ cố gắng để VNUK trở thành một thành viên thật đáng tự hào của ngôi nhà chung Đại học Đà Nẵng.

Tôi sẽ cố gắng để VNUK xứng đáng với niềm tin của Đại học Đà Nẵng, của các vị phụ huynh, và đặc biệt là với tình yêu mà các bạn sinh viên đã dành cho VNUK”, Tiến sĩ Hương chia sẻ.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh được thành lập từ năm 2015, là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng.

Viện được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ.

Các chương trình đào tạo tại VNUK đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston (Anh quốc), được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài.

AN NGUYÊN