Bộ VHTT&DL yêu cầu trường Xiếc giải trình về việc không cấp bằng TN

24/02/2012 09:48 Theo Infonet
Tập thể cán bộ, giáo viên trường Xiếc mong muốn Bộ VHTT&DL cần sớm có câu trả lời để làm sáng tỏ những bức xúc trong vụ việc SV tốt nghiệp không được cấp bằng.

Sau khi thông tin về việc trường Xiếc Việt Nam "không chịu" cấp bằng cho những sinh viên đã tốt nghiệp, PV đã liên hệ với ông Tô Văn Động, người phát ngôn Bộ VHTT&DL.

Ông Động thông báo: “Về việc tại trường Xiếc, phía Bộ đã nhận được đơn của giáo viên và đang trong quá trình thụ lý. Sau này có kết quả sẽ thông báo lại”.

Cũng tại cuộc trao đổi này, ông Động thông báo có ông Vũ Xuân Thành, Chánh thanh tra Bộ sẽ trả lời câu hỏi của PV.

Ông Vũ Xuân Thành nói: "Chúng tôi đã yêu cầu Hiệu trưởng trường Xiếc giải trình, bây giờ chưa nhận được nên chưa có gì để nói!"

Khi PV đặt câu hỏi khi nào sẽ có kết quả, vị Chánh thanh tra nói: “Bao giờ có kết quả thì chưa biết được. Chúng tôi còn bao nhiêu việc chứ đâu phải mỗi cái việc của trường Xiếc”.

Chuyện khó tin Trường Xiếc: Chánh thanh tra Bộ lên tiếng

Trường trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam "nổi sóng" vì đơn thư bức xúc của tập thể cán bộ giáo viên.

Về nội dung đơn kêu cứu của tập thể cán bộ giáo viên Trường xiếc đề cập đến chuyện: có hay không việc Chánh thanh tra tiết lộ danh tính của người ký tố cáo cho ông Hiệu trưởng, để ông Hiệu trưởng gọi điện làm khó cán bộ trong trường (đã được ghi âm), ông Vũ Xuân Thành nói to “Tố cáo như vậy thì phải có bằng chứng”.

“Có đơn thì không báo cho người ta biết để người ta giải trình hay sao?”, ông Thành hỏi lại PV.

Tuy nhiên, khi PV đặt câu hỏi “Tại sao không thông báo bằng văn bản mà lại thông báo qua điện thoại, tiết lộ danh tính người viết đơn tố cáo? Trong khi Luật Khiếu nại tố cáo nghiêm cấm tiết lộ tên tuổi, danh tính người làm đơn tố cáo?” thì ông Chánh Thanh tra phủi tay nói: “Tôi không trả lời”.

Trước đó các cán bộ giáo viên công tác tại Trường Xiếc gửi đơn tố cáo ông hiệu trưởng lên Bộ VHTT&DL và các cơ quan báo chí, trong đó nêu nhiều bức xúc về việc không cấp bằng cho học sinh tốt nghiệp theo quy định; vi phạm chế độ chính sách đối với người lao động; và một số vấn đề khác liên quan đến tài chính.

Đặc biệt, sau đó các cán bộ, giáo viên trong trường cũng gửi đơn kêu cứu lên Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VHTT&DL. Nội dung đơn kêu cứu kiến nghị làm rõ việc có hay không việc Thanh tra Bộ VHTT&DL cung cấp danh tính những cán bộ ký đơn tố cáo Hiệu trưởng Hoàng Minh Khánh để ông Khánh lúc đó đang ở nước ngoài, vẫn gọi điện “đe nẹt” một cán bộ trường Xiếc. Cuộc gọi này đã được ghi âm gửi kèm theo đơn kêu cứu.

Trích băng ghi âm cuộc nói chuyện qua điện thoại ông Hoàng Minh Khánh, Hiệu trưởng trường Xiếc với một cán bộ của trường:

“- Ông Hoàng Minh Khánh:Tôi đang ở nước ngoài thì anh Thành Chánh thanh tra Bộ gọi điện cho tôi, đã đọc tên một số người ký tên vào đơn kiện. Chị có ký vào lá đơn kiện tôi không?

... Tôi hỏi lại là trong tờ đơn có tên chị không? Nếu không có thì chị bảo không, có thì bảo có chứ không phải không biết.

... Chị đừng vặn vẹo tôi nữa, khẩn trương lên. Tôi phải trả lời thanh tra bây giờ. Nếu người khác ký tên chị thì là mạo danh. Nếu có thì chị chỉ cần trả lời tôi là có.

- Tôi rất buồn và thất vọng vì chị”.

Học sinh, cán bộ, giáo viên trường Xiếc mong muốn Bộ VHTT&DL cần sớm có câu trả lời để làm sáng tỏ những bức xúc trong vụ việc này.

Theo Infonet