BộGD&ĐT yêu cầu Bắc Giang xử lí nghiêm vụ clip lộn xộn trong phòng thi

05/06/2012 21:39 Xuân Trung
(GDVN) - Liên quan đến video clip về tình trạng lộn xộn trong phòng thi tại Hội đồng coi thi THPT DL Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang vừa qua, Bộ GD&ĐT yêu cầu Bắc Giang cần nhanh chóng xác minh làm rõ danh tính, hành vi vi phạm Quy chế thi của Lãnh đạo Hội đồng, các giám thị, thí sinh và các đối tượng liên quan.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển vừa cho biết, liên quan tới video clip lộn xộn tại một Hội đồng thi ở Lục Nam, Bắc Giang cần phối hợp ngay với các cơ quan liên quan  để xác minh làm rõ những hành vi của các cá nhân liên quan trong clip trên.

Trên cơ sở sai phạm thực tế của các đối tượng, xử lý nghiêm theo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BGDĐT ngày 06/3/2012 của Bộ GD&ĐT và các văn bản pháp luật liên quan.

ĐÁP ÁN THI TỐT NGHIỆP CỦA BỘ GIÁO DỤC:  MÔN VĂN SỬ ĐỊA -  TOÁN, HÓA VÀ NGOẠI NGỮ

Các thí sinh tự do quay ngang, quay ngửa trao đổi bài.Ảnh chụp từ clip

Sở GD&ĐT Bắc Giang cần nhanh chóng công khai báo kết quả xử lí tới Bộ và UBND tỉnh để rút kinh nghiệm.

Trước đó, sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, trên mạng Youtobe xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút được cho là của một thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đang quay quang cảnh phòng thi của mình. Điều đặc biệt, ngay trong thời gian làm bài thì sinh này còn dùng điện thoại trong phòng thi và “hồn  nhiên” quay cảnh các bạn của mình trao đổi bài, các giám thị ném bài và hướng dẫn bài cho thí sinh. 

Sau khi được công bố trên mạng, qua xác minh ban đầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho rằng, sự việc trên xảy ra tại Hội đồng coi thi Trung học phổ thông Dân lập Đồi Ngô, huyện Lục Nam.

Trả lời trên báo chí, ông Nguyễn Đức Hiền - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, sự việc xảy ra đúng sai thế nào sẽ tùy cá nhân mà xem xét xử lí. “Đối với giáo dục, xử phạt không thể là hình thức tốt nhất. Quan trọng phải là giáo dục ý thức của mỗi học sinh. Sự việc trên là bài học sâu sắc cho những người làm giáo dục chúng tôi”, ông Hiền cho biết.

Xuân Trung