Bữa cơm nghĩa tình ấm lòng cho thí sinh vùng cao Quảng Trị thi tốt nghiệp

09/08/2020 16:52 Trần Phương
GDVN- Không chỉ đảm bảo an toàn cho các thí sinh, giám thị, tại địa điểm thi trường Trung học phổ thông Đakrong đã có những bữa cơm thiện nguyện cho các thí sinh.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lê Chí Thông, Hiệu trưởng trường Đakrong (huyện Đakrong, Quảng Trị) cho biết:

“Trong sáng, 9/8/2020 tại điểm tiếp sức mùa thi trường Trung học phổ thông Đakrông, Huyện đoàn Đakrông đã phối hợp Đoàn trường, Đoàn thị trấn Krông Klang đã tổ chức phát tặng 65 suất ăn sáng, 250 hộp sữa và nấu 70 suất cơm trưa tặng thí sinh.

Những suất cơm nghĩa tình này đã giúp ích rất nhiều cho các thí sinh ở vùng khó khăn của Đakrông, đặc biệt là các em học sinh vùng bản”.

Thông qua Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy giáo Lê Chí Thông gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã tài trợ và các tình nguyện viên đã làm việc hết mình, tiếp sức các em đến địa điểm thi an toàn

Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, trường Trung học phổ thông Đakrông đã có chuẩn bị chu đáo cho 2. Công tác vệ sinh khử khuẩn, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch.

Để thực hiện tốt công tác này, Nhà trường đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường, các phòng phi, các phòng làm việc của điểm thi.

Đông thời phối hợp phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đakrông phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, khu vực làm việc của điểm thi, các phòng thi.

Trường cũng bố trí 02 máy rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn ở cổng vào trường, bố trí 11 bồn rửa tay bằng nước sát khuẩn, xà phòng sát khuẩn. Mỗi phòng thi bô trí 01 chai nước rửa tay khô, nhanh.

Thí sinh bị chấn thương tay phải nhưng vẫn quyết tâm đi thi tốt nghiệp
Thí sinh bị chấn thương tay phải nhưng vẫn quyết tâm đi thi tốt nghiệp

Trong kỳ thi diễn ra, trường đã trang bị 6 máy đo thân nhiệt cho cán bộ làm nhiệm vụ thi và thí sinh dự thi; phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đakrông để bố trí 04 nhân viên y tế đo thân nhiệt cho cán bộ làm nhiệm vụ thi và thí sinh.

Trước đó, Trường cũng đã tiến hành điều tra, lập danh sách Cán bộ giáo viên và học sinh đi về từ Đà Nẵng từ ngày 12/7 đến nay và đã báo cáo cơ quan chức năng.

Trong đó, đối với Cán bộ giáo viên có 5 trường hợp đi về từ Đà Nẵng, có 01 giáo viên hiện tại đang ở tại nhà riêng, có 01 học sinh lớp 12 đi cùng gia đình vào Đà Nẵng ngày 24 đến ngày 25/7/2020, nhà trường đã phối hợp với trung tâm y tế huyện Đakrông lấy mẫu xét nghiệm.

Một số hình ảnh ghi nhận tại trường vùng cao Đakrông trong ngày đầu thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020:

Các suất cơm nghĩa tình của các nhà hảo tâm được trao tận tay đến các em.

Tất cả đã sẵn sàng.

250 hộp sữa sẵn sàng trao đến tay cho các thí sinh.

Học sinh ở các bản của Đakrong rất vất và khi ra thị trấn trọ học để tham gia kỳ thi tốt nghiệp.

Đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Thầy Lê Chí Thông phát phần quà của các nhà hảo tâm đến các bạn học sinh khó khăn.

Trần Phương