Cà Mau sẽ hợp đồng tuyển hơn 1.000 thầy cô ngay đầu năm học

12/09/2018 06:40 Phương Linh
(GDVN) - Lãnh đạo tỉnh Cà Mau vừa thống nhất chủ trương với ngành giáo dục và đào tạo, sẽ tuyển thêm hơn 1.000 thầy cô hợp đồng ở bậc mầm non, trung học phổ thông.

Ngày 6/9/2018, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa có thông báo 858, về kết luận của Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh tại buổi làm việc với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã thống nhất chủ trương, sẽ tuyển dụng thêm (dạng hợp đồng) hơn 1.000 thầy cô là giáo viên, nhân viên phục vụ cho ngành giáo dục, ở hai bậc là mầm non và trung học phổ thông.

Cụ thể: Đối với bậc mầm non sẽ tuyển dụng hợp đồng thêm không quá 200 giáo viên, tiếp tục hợp đồng với 330 giáo viên, tuyển thêm 146 nhân viên ở các vị trí kế toán, văn thư, thủ quỹ (35 người), nấu ăn (100 người), bảo vệ (11 người).

Hơn 1.000 thầy cô ở Cà Mau sẽ được tuyển dụng hợp đồng trong năm học này (ảnh minh họa: VOV)

Bậc trung học phổ thông sẽ tiếp tục hợp đồng với 258 vị trí đã hợp đồng từ trước, hợp đồng ngắn hạn thêm với 118 giáo viên.

Với bậc học tiểu học, trung học cơ sở, lãnh đạo tỉnh Cà Mau yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo cần có giải pháp sắp xếp biên chế dôi dư theo các văn bản đã chỉ đạo trước đó.

Như vậy, khác với dự tính trước đây là tỉnh Cà Mau sẽ tiến hành cắt hợp đồng với hơn 1.300 thầy cô, nhân viên của ngành giáo dục sau khi tiến hành tổng rà soát, sắp xếp, xóa các điểm trường lẻ, rà soát giáo viên hồi cuối năm học vừa rồi, hiện tỉnh Cà Mau đã đồng ý hợp đồng lại với phần lớn nhân sự này.

Phương Linh