Các con vui một, bố mẹ vui mười

23/06/2017 20:52 Ngọc Bích
(GDVN) - Đề thi môn tiếng Anh của kỳ thi quốc gia năm nay được đánh giá rất vừa phải và hợp lý.

Hôm nay (23/6) trên toàn quốc, các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017.

Buổi sáng, các thí sinh tham gia làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm (lý, hóa sinh) với hình thức trắc nghiệm. 

Buổi chiều, các thí sinh làm bài thi môn tiếng Anh. Thời gian làm bài là 60 phút, trong mỗi đề sẽ có 50 câu hỏi trắc nghiệm với mức độ khó tăng dần.

Ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam ở 2 điểm thi tại Trường trung học cở sở Lê Quý Đôn và Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, theo nhận định chung của đa số thí sinh dự thi đề tiếng Anh năm nay khá dễ thở và phù hợp.

Hình ảnh thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi với sự tin và thoải mái vì làm bài khá tốt. (Ảnh: Ngọc Bích)

Chia sẻ với phóng viên em Minh Anh (học sinh Trường trung học phổ thông Cầu Giấy) vui vẻ cho biết:

"đề tiếng anh năm nay ở mức khá cơ bản, thời gian làm bài rất thoải mái, số lượng các câu hỏi nhằm phân loại thí sinh thường nằm ở cuối đề thi, chiếm từ 5-8 câu trên tổng số 50 câu. Em khá tự tin mình sẽ được từ 8 điểm trở lên”.

Có cùng quan điểm, em Dũng (học sinh chuyên Sư phạm) nhận xét:

"mặc dù em học chuyên Lý nhưng em thấy đề tiếng anh năm nay rất vừa sức và hợp lý. Những câu ở mức độ khó không quá nhiều, số lượng các bạn thí sinh làm được bài chắc chắn sẽ rất đông”.

Hình ảnh các thí sinh vui vẻ, thoải mái trò chuyện sau buổi thi. (Ảnh: Ngọc Bích)

Chia sẻ thêm với phóng viên, em Mỹ Hạnh (học sinh Trường trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành) nói:

"đề thi tiếng anh năm nay rất vừa sức, nhưng chắc sẽ dễ thở so với những bạn chuyên ban D hoặc A1, các câu cơ bản chiếm đa số trong đề thi, đa số các bạn sẽ đạt điểm từ trung bình trở lên".

Bên cạnh đó, ngoài cổng trường có rất đông các vị phụ huynh đang đứng chờ, thấy các con bước ra tự tin, thoải mái trò chuyện và trao đổi về đề thi và kết quả làm được trong môn thi chiều nay.

Chú Hùng phụ huynh em Hòa phấn khởi chia sẻ:

“thấy con đi thi làm bài tốt, tư tưởng thoải mái Chú cũng yên tâm, các con vui một nhưng Bố mẹ vui mười".

Sáng mai (24/6) các em thí sinh tiếp tục làm bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm (sử, địa, giáo dục công dân) với hình thức trắc nghiệm. Đây cũng là buổi thi cuối cùng của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay.

Ngọc Bích