Các địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học khi mưa lũ lớn

15/10/2016 21:50 Theo TTXVN
(GDVN) - Bộ Giáo dục yêu cầu các trường học ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ, cho học sinh nghỉ học nếu bị lũ lớn, nguy hiểm.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại miền Trung, chiều tối nay, 15/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Đại học, Cao đẳng khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa.

Theo đó, Bộ yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ, cho học sinh nghỉ học nếu bị lũ lớn, nguy hiểm.

Bộ cũng đề nghị các cơ sở trực thuộc theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, thông tin kịp thời đến lãnh đạo các trường, học sinh, nhất là vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng trũng thấp để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Mưa lũ nhấn chìm các tuyến đường tại thành phố Vinh, Nghệ An.

Các trường, sở chủ động rà soát các phương án phòng, chống ngập lụt, lũ quét do mưa lớn gây ra. Các đơn vị cần sẵn sàng triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên và tài sản, cơ sở vật chất trường lớp.

Trong khi đó, theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, mặc dù lũ trên các sông lớn tại khu vực miền Trung đang xuống nhưng tình hình thời tiết vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Trong đêm nay và ngày mai, miền Trung vẫn tiếp tục có mưa.

Bên cạnh đó, bão Sarika đang hoạt động mạnh trên vùng biển phía Đông Philippin và dự báo bắt đầu từ chiều mai, bão sẽ đi vào biển Đông, bão cấp 13, gió giật cấp 15-16.

Theo TTXVN